Tiểu Đường Uống Dây Thìa Canh Có Tốt Không ? Dây Thìa Canh Chữa Tiểu Đường Có Tốt Không

Tác dụng phụ của dây thìa canh là gì? Dây thìa canh có tác hại nào? Dây thìa canh có tác dụng chữa tiểu đường tốt như lời đồn? Đối tượng nào nên và không nên sử dụng dây thìa canh? Cách sử dụng dây thìa canh đúng chuẩn, tránh các tác dụng phụ. Lưu ý khi mua dây thìa canh đảm bảo chất lượng, tránh tác hại đáng tiếc.

Đang xem: Uống dây thìa canh có tốt không

Tác dụng của dây thìa canh

Tác dụng phụ của dây thìa canh hầu như không có. Dây thìa canh được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Dây thìa canh là một cây thân gỗ, dạng dây leo. Cây mọc trong các khu rừng nhiệt đới ở miền Trung và miền Nam Ấn Độ. Ngoài Ấn độ, cây phân bố trên toàn thế giới. Nó được ghi nhận là một vị thuốc quý trong truyền thống y học của nhiều quốc gia như Việt Nam, Australia và Nhật Bản. Toàn bộ lá và phần dây của cây đều được sử dụng làm thuốc và sử dụng khá rộng trong Đông và Tây y.

Hoạt chất chính trong dây thìa canh là gymnemic acid. Đây là một hoạt chất có tác dụng:

Làm tăng tiết insulin của tuyến tuỵ.Tăng cường hoạt lực của insulin.Ức chế hấp thu glucose ở ruột.

Xem thêm: Xử Lý Sốt Trong Bệnh Viêm Phế Quản Như Thế Nào, Viêm Phế Quản Là Gì

Chính nhờ hoạt chất này mà dây thìa canh được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó được dùng để bào chế, làm thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Cây Cúc Gai ) – Cây Kế Sữa (Cây Cúc Gai)

Đến nay đã có khoảng 70 nghiên cứu về dây thìa canh trên thế giới. Trong đó, có nghiên cứu trên người và động vật thí nghiệm. Các nghiên cứu đã cho thấy tác dụng giảm đường huyết rất rõ rệt của dây thìa canh.

*
*
*
*
*
*
*
*

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1 Tác dụng của dây thìa canh2 Tác dụng phụ của dây thìa canh2.1 Nguyên nhân gây ra tác dụng phụ của dây thìa canh2.2 Những điều cần tuân thủ khi sử dụng dây thìa canh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*