Các Tư Thế Trẻ Bú Tốt Nhất Là Gì, Các Tư Thế Cho Bé Bú Mẹ Đúng Cách

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Sữa mẹ là chất tiết đặc biệt của tình yêu thương. Sữa mẹ mang lại lợi ích to lớn không những cho bé và mẹ, mà còn cho bố, cho gia đình và xã hội. Khi bắt đầu có sữa, hầu như các bà mẹ luôn thắc mắc làm thế nào để cho con bú, tư thế bú mẹ đúng ra sao, làm thế nào để nuôi con bằng sữa mẹ thành công, nhất là đối với những bà mẹ sinh con đầu lòng. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc này.

Đang xem: Tư thế trẻ bú tốt nhất là gì

1. Sữa mẹ tiết ra như thế nào khi cho con bú mẹ?

Cơ chế tiết sữa mẹ một cách đơn giản được trình bày tóm tắt trong hình sau:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách cho bú đúng và sai

Hãy chú ý là tất cả các bà mẹ đều có thể có đủ sữa để nuôi 2 bé sinh đôi nếu biết cho bú mẹ đúng cách.

Xem thêm: Giá Cây Linh Đồi – Cây Linh Sam Giúp Nông Dân “Đổi Đời“

Xem thêm: Top 24 Loại Cây Thuộc Mọi, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Thuốc Mọi

Thời gian hồi phục lại sữa mẹ là không giới hạn, miễn là bà mẹ thật sự mong muốn. Bà mẹ đi làm có thể vắt sạch sữa đều đặn mỗi 3 giờ, trữ lại mang về cho bé bú khi mẹ vắng nhà.

Tổng kết

Trên thực tế, tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tại Việt Nam rất thấp so với trung bình của thế giới (19,6% với 35% theo thống kê năm 2011). Hầu hết các bà mẹ nghĩ mình không đủ sữa, chính vì vậy sẽ bổ sung sữa công thức cho các bé. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể là cách mà bà mẹ cho con bú chưa chính xác, làm hạn chế sản xuất sữa. Các bà mẹ cần được tư vấn cặn kẽ để có thể cho con bú mẹ thành công. Bài viết này hy vọng có thể cung cấp một số kiến thức cơ bản về tư thế bú mẹ, làm thế nào nuôi con bằng sữa mẹ thành công. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*