Tôi Bị Dị Ứng Với Bột Ngọt, Cách Chữa Trị, Dị Ứng Ngọt

Dị ứng bột ngọt là một tình trạng hiếm gặp, tuy nhiên chúng có thể gây nhiều biểu hiện nghiêm trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt là hiện tượng đau đầu, chóng mặt, tức ngực, thậm chí gây sốc phản vệ ảnh hưởng đến tính mạng.

Đang xem: Tôi bị dị ứng với bột ngọt, cách chữa trị

Dấu hiệu dị ứng bột ngọt

Dị ứng bột ngọt là khi con người thu nạp một số lượng bột ngọt vào cơ thể dù là nhiều hay ít thì cũng gây ra những hiện tượng kích ứng.

*
*
*
*
*
*

Nêm bột ngọt ở nhiệt độ vừa phải và sau khi tắt bếpThời gian nêm bột ngọt hợp lý: Đó là vào khoảng sau khi đun thức ăn xong và tắt bếp, lúc này là nhiệt độ lý tưởng cho bột ngọt có thể tan đều, ngấm vào thức ăn mà không hình thành độc tính. Nhờ đó bạn có thể đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.Tránh dùng kèm với món chua: Những món chua có nhiều axit như món nộm, nem chua, cà muối, dưa muối,… thì tránh dùng cùng với bột ngọt bởi chúng có thể tạo ra các phản ứng hóa học tạo thành các hợp chất khác gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Phù Chân Khi Mang Thai Có Di Truyền Không ? Phù Chân Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không

Không dùng với đồ chiên rán: Nếu dùng bột ngọt cùng những món chiên vàng giòn sẽ làm giảm đi độ ngon của chúng, bột ngọt ở trên bề mặt dầu mỡ không thể tan được, khi ăn sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến dạ dày.Dùng bột ngọt với lượng vừa phải: Rất nhiều người quan niệm rằng nêm nhiều bột ngọt sẽ khiến món ăn đậm vị và ngon miệng hơn. Thói quen này gây ra tình trạng dư thừa lượng bột ngọt mà chúng ta nạp vào cơ thể trong một ngày. Do đó, hãy nêm nếm ở mức vừa phải, không dùng quá 6g bột ngọt/ ngày để tránh tác hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Thai Kỳ Và Nhiễm Siêu Vi (Hiv, Viêm Gan Siêu Vi Trùng Và Thai Nghén

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu dị ứng bột ngọt cũng như cách điều trị nhanh mà các bạn nên biết. Hy vọng bạn có thể áp dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình thật tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*