Các Loại Thủy Tình Thể Nhân Tạo Là Gì? ? Các Loại Thủy Tinh Thể Nhân Tạo

Giới thiệuĐơn vị hành chínhKhối ngoạiKhối phòng khámKhối nộiKhối cận lâm sàngTin tức – Sự kiệnBản tin bệnh việnCải cách hành chínhKiến thức Y khoaBảng kiểm Quy trình kỹ thuậtTài liệu Truyền thông dinh dưỡngPhác đồQuy trình kỹ thuậtBảng công khai tài chính, Giá Dịch Vụ

*

*

Thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu: Thời đại mới của phương pháp chữa đục thủy tinh thể

Vết mổ nhỏ, chi phí hợp lý, phục hồi thị lực nhanh chóng chỉ với thời gian phẫu thuật ngắn, ít biến chứng. Đó là ưu điểm vượt trội của phương pháp tán nhuyễn thể thể thủy tinh đục bằng sóng siêu âm (Phaco/IOL), đặt thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu đang được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đang xem: Thủy tình thể nhân tạo là gì?

Bệnh đục thủy tinh thể (Cataract) hay còn gọi làđục nhân mắt,bệnh cườm đá,cườm khô. Là tình trạng thủy tinh thểcủa mắttrở nên mờ đục và kéo màng mây.Người bị đục thủy tinh thể sẽ có cảm giác như đang nhìn vào một khung cửa sổ có khói. Tình trạng bệnh phát triển chậm và ban đầu người bệnh không cảm thấy khó chịu.Tuy nhiên, theo thời gian, tình trạng này gây cản trở thị lực khiến người bệnh khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Mới đây, bệnh nhân Nguyễn Văn P. (42 tuổi), phường Cẩm Phú, Cẩm Phả, Quảng Ninh đến khám tại khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, được chẩn đoán 2 mắt đục thủy tinh thể dưới bao sau. Bệnh nhân được chỉ định điều trị theo phương pháp phẫu thuật tán nhuyễn thủy tinh thể bằng sóng siêu âm (Phaco/IOL).

Thị lực trước khi phẫu thuật của bệnh nhân P. là MP: 6/10 , MT: 6/10 (khi nhìn xa). Sau phẫu thuật tán nhuyễn thủy tinh thể bằng sóng siêu âm (Phaco/IOL), đặt thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu, thị lực bệnh nhân được cải thiện đáng kể MP: 8/10, MT: 9/10. Khi nhìn xa, nhìn gần, bệnh nhân không bị mỏi, nhức mắt.

*

Phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể cho người bệnh.

“Trước khi làm phẫu thuật, khi lái xe ngoài đường với khoảng cách từ 3-4m tôi không thể nhìn thấy biển số xe của xe phía trước. Vào những ngày trời nắng thì không thể phân biệt rõ chữ trên màn hình điện thoại của mình mặc dù để ngay sát mắt, mắt cảm thấy lóa và tối. Sau khi tới khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, được các bác sĩ thăm khám và tư vấn thay tủy tinh thể nhân tạo đa tiêu, tôi không đau nhức mỏi mắt, nhìn xa hay gần đều rõ nét, mắt cảm giác sáng, trong. Các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc, giúp đỡ người bệnh rất chu đáo, nhiệt tình, tôi rất hài lòng và an tâm ” – bệnh nhân P. cho biết thêm.

Xem thêm: Cây Râm Bụt Rất Thần Kỳ Trong Việc Phòng Ngừa Bách Bệnh, Râm Bụt, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Râm Bụt

Các bác sĩ Khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Điểm vượt trội của thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu sử dụng cho bệnh nhân trong phẫu thuật này là thủy tinh thể có thể giúp người bệnh nhìn rõ cả ở khoảng cách xa và gần, tạo sự linh hoạt cho hoạt động thường ngày của người bệnh, điều mà trước đây thủy tinh thể đơn tiêu không làm được. Cũng chính vì sự vượt trội đó mà thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cũng khó thích nghi hơn, đòi hỏi kỹ thuật đo đạc tốt, chính xác, đi kèm sự khéo léo, trang thiết bị hiện đại”.

Có thể nói, phương pháp tán nhuyễn thể thể thủy tinh đục bằng sóng siêu âm (Phaco/IOL) là phương pháp hiệu quả, tiên tiến nhất hiện nay để chữa bệnh đục thủy tinh thể. Với ưu điểm vết mổ nhỏ, chi phí hợp lý, thị lực phục hồi nhanh chóng, thời gian phẫu thuật chỉ từ 20-30 phút, hầu như không có biến chứng, có thể xuất viện trong ngày.

Ngày nay, với y học phát triên, kính đa tiêu đã mở ra thời đại mới trong chữa bệnh đục thủy tinh thể – căn bệnh gây mù lòa hàng đầu Việt Nam. Bằng sự kết hợp công nghệ nhiễu xạ và khúc xạ, thủy tinh thể đa tiêu được thiết kế để hình ảnh luôn rõ nét cả khi nhìn xa lẫn nhìn gần, phù hợp với nhu cầu của người bệnh mà không cần đeo kính.

*

Đặt thủy tinh thể đa tiêu sau khi loại bỏ thủy tinh thể bị đục.

Xem thêm: Nguyên Nhân Ung Thư Thực Quản, Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Gây Ung Thư Thực Quản

Là Bệnh viện hạng I tuyến cuối tỉnh Quảng Ninh với đội ngũ nhân lực dày dặn kinh nghiệm, khéo léo và nhiệt huyết cùng trang thiết bị, vật tư hiện đại sẵn sàng đáp ứng, phục vụ đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt với thành công từ những ca điều trị phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh đục bằng siêu âm (Phaco), kết hợp đặt thể thủy tinh nhân tạo (IOL), các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã chứng tỏ năng lực đi đầu trong điều trị các bệnh lý về mắt tại địa phương./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*