Phẫu Thuật Phaco

Tại Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp, với phương pháp điều trị bằng Laser YAG, bệnh nhân sẽ không đau, không phải dùng dao kéo, thời gian làm thủ thuật ngắn trong vòng 5 – 15 phút, ngày hôm sau mắt sẽ sáng ngay, bệnh nhân không phải nằm viện.

Đang xem: Sau khi phẫu thuật đặt thủy tinh thể nhân tạo có những nguyên nhân nào làm thị lực sút giảm?

*

Sau thời gian phẩu thuật lấy thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco một số bệnh nhân bị giảm thị lực đáng kể, một số người bệnh không hiểu nguyên nhân tại sao? cũng như có phương pháp điều trị nào để có được thị lực tốt hơn không? Để nắm rõ hơn phương pháp điều trị mới cải thiện được thị lực do đục bao sau thể thủy tinh chúng ta trao đổi với BS.CKI Lê Hoàng Minh khoa Mắt, Phó Khoa khám bệnh Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp.

Đục bao sau thể thuỷ tinh là một trong những nguyên nhân làm giảm đáng kể thị lực của bệnh nhân sau phẫu thuật lấy thể thủy tinh và đặt thủy tinh nhân tạo bằng phương pháp Phaco. Theo nhiều nghiên cứu, tỷ lệ bệnh nhân bị đục bao sau từ 20% – 40% sau 5 năm.Nguyên nhân đục bao sau là do sự di cư và thâm nhập những tế bào biểu mô thủy tinh thể còn sót lại ra phía sau.

*

• Đục bao sau ngăn cản chức năng thị lực của bệnh nhân.• Suy giảm chức năng:• Hoạt động hằng ngày (ăn, uống, đi lại, lái xe, mua sắm,…)• Nhu cầu nghề nghiệp• Những hoạt động giải trí (đọc sách, xem TV, chơi thể thao).• Chói sáng• Sợ ánh sáng• Mất độ nhạy cảm ánh sang, màu sắc…

Một số thuốc có thể dự phòng đục bao sau thể thủy tinh nhưng hiệu quả thường không cao.Nhiều bệnh nhân chấp nhận sự giảm sút thị lực do đục bao sau, họ không đi tái khám và thậm chí còn hiểu nhầm rằng tác dụng của thể thuỷ tinh nhân tạo là “có hạn”.

Xem thêm: Mất Ngủ Uống Nước Gì, Uống Gì Để Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn? Mất Ngủ Uống Gì

Trước đây các phẫu thuật viên vẫn phải tiến hành phẫu thuật lần thứ hai bằng cách dùng kim hay kéo cắt bao đưa xuống dưới thể thuỷ tinh nhân tạo để mở bao sau. Đây vẫn là một phẫu thuật nội nhãn nên có thể đã gây ra nhiều biến chứng và mang lại kết quả không như mong muốn.

Với phương pháp điều trị bằng Laser YAG, bệnh nhân sẽ không đau, không phải dùng dao kéo, thời gian làm thủ thuật ngắn trong vòng 5 – 15 phút, ngày hôm sau mắt sẽ sáng ngay, bệnh nhân không phải nằm viện.

Tại khoa Mắt – Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp, từ đầu năm đến nay đã thực hiện nhiều ca mở bao sau bằng laser Yag trên máy hiện có và với các phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm của khoa đã cho kết quả rất khả quan, hầu hết bệnh nhân cải thiện thị lực rất tốt.

Xem thêm: Top 12 Bài Thuốc Kết Hợp Hành Và Tỏi Phòng Cảm Cúm Đơn Giản Nhất

Quý khách có nhu cầu hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị, xin liên hệ với khoa Mắt Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp – Số 700, Quốc lộ 30, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp. Số điện thoại 02773.875.993 để được tư vấn cụ thể hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*