Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cà Gai Leo Và Lưu Ý Khi Sử Dụng, Lưu Ý Khi Sử Dụng Cà Gai Leo Mà Bạn Cần Biết

Hôm nay chúng tôi xin Lưu ý khi dùng cà gai leo trị viêm gan B tuyệt đối đừng bỏ qua hãy thận trọng khi dùng cà gai leo nhé các bạn. Cà gai leo trị viêm gan B là nghiên cứu mới nhất của y học về phương thuốc trị các bệnh viêm gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan và men gan tăng cao. Theo đó các phương pháp dùng cà gai leo trị viêm gan B đang được nhiều người truy lùng. Tuy nhiên, nếu không biết cách dùng cà gai leo có thể gây những tác dụng ngược đáng tiếc. Vì thế cần lưu ý những điều sau khi điều trị viêm gan B bằng cà gai leo.

Đang xem: Những lưu ý khi sử dụng cà gai leo

*

Lưu ý khi dùng cà gai leo trị viêm gan B

Lưu ý 1: Lựa chọn nguyên liệu kỹ càng

Hình dáng của cà gai leo và cà dại rất giống nhau nên nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa hai loại này. Tuy nhiên, để ý kỹ ta sẽ thấy chúng có sự khác biệt như sau:

Thân: Cây cà dại cao hơn cây cà gai leo, thân cây cà dại mọc đứng, cao từ 2-3m. Cà gai leo thân nhỏ, mọc xòa rộng, xen với cây khác, thường thì cao tối đa là 1m. Lá: Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo, chiều dài lá cà dại từ 5-10cm, trong khi đó cà gai leo chỉ dài 3-4cm. Quả: Cây cà dại có quả màu vàng, đường kính 10-15mm, lớn hơn cà gai leo rất nhiều ( cà gai leo: 5 – 7mm). Dựa trên sự mô tả trên, bệnh nhân có thể tìm đúng cây tươi đem về phơi khô để uống. Tuy nhiên, không phải nơi đâu cũng có sẵn cây cà gai leo tươi để chặt, hái. Một số kẻ xấu lợi dụng điều này, dùng cà leo gai phơi khô trộn lẫn với những loại cây khác gần giống khiến người bệnh không thể nào phân biệt được. Do đó, chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân chỉ tin dùng những sản phẩm có cấp giấy chứng nhận của bộ y tế để tránh dùng trúng độc dược.

Lưu ý 2: Sử dụng đúng liều lượng, hướng dẫn của bác sĩ

Cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan và chặn xơ gan, kìm hãm và làm âm tính viêm gan. Cà gai leo giải rượu nhanh, mạnh mẽ và là sản phẩm rất có ích với những người bị nhiễm viêm gan virus.

Xem thêm: Thời Điểm Nào Trị Nám Da Tốt Nhất? Muốn Trị Nám Hiệu Quả Đừng Bỏ Qua Mùa Đông

Khi dùng cây cà gai leo trị viêm gan B đúng liều lượng, công thức cà gai leo có thể khống chế được tình trạng virus viêm gan trong người bệnh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc hoặc sử dụng quá liều có thể dẫn đến ngộ độc, sốc thuốc. Với những người không bị bệnh mà chỉ nhiễm virus viêm gan nếu sử dụng không đúng cách có thể gây tác dụng phụ ( virus ở thể không phát bệnh thì không cần thiết điều trị).

Lời khuyên cho bệnh nhân:

Viêm gan B vốn là căn bệnh có những diễn biến hết sức phức tạp, do đó khi mắc bệnh viêm gan B cần điều trị đúng thuốc, đúng phương pháp và liều lượng. Theo phác đồ điều trị, chữa khỏi viêm gan B không phải ngày một ngày hai là được, do đó bệnh nhân không được vội vã mà cần tuân thủ đúng theo tuần tự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp.

Xem thêm: Các Nguyên Nhân Gây Ung Thư Máu Nếu Có Triệu Chứng Này, Những Điều Bạn Nên Biết Về Ung Thư Máu

Dùng cà gai leo điều trị viêm gan B là phương thuốc rất hữu hiệu nhưng cần phải sử dụng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân cũng có thể được cấp một số loại thuốc hỗ trợ điều trị khi dùng cà gai leo. Lưu ý tuyệt đối là phải dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trực tiếp thăm khám bệnh nhân.

Trên đây là những lưu ý khi dùng cà gai leo trị viêm gan B, chúc các bạn mau chóng hồi phục sức khỏe!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*