Những Bài Tập Mẹ Giảm Cân Cùng Với Bé : 8 Bài Tập Đơn Giản Cho Mẹ Khỏe Con Ngoan

Là một người mẹ bận rộn, tôi biết cảm giác khó khăn của việc đứng giữa thiếu tập thể dục và cảm giác tội lỗi về việc mất đi thời gian chất lượng với con của mình. Đó là lý do tại sao khi con trai tôi còn nhỏ, tôi bắt đầu nghĩ ra các bài tập chung với con. 18 bài tập giảm cân sau sinh cùng với bé sau đây rất đơn giản và hiệu quả, và dụng cụ tập duy nhất mà bạn cần là con bạn, địu trẻ em, một tấm đệm yoga và trọng lượng cơ thể của chính bạn.

Đang xem: Những bài tập mẹ giảm cân cùng với bé

Nhớ tư vấn với bác sĩ trước để chắc chắn rằng bạn và con của bạn đủ khỏe mạnh để tập luyện. Nếu bác sĩ cho phép, bạn chỉ cần quần áo tập thoải mái, bạn đã sẵn sàng để đổ mồ hôi!

Ngoài ra, nếu những động tác này là mới mẻ với bạn hoặc nếu bạn không chắc những bài tập này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến con của bạn, nhớ tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu tập luyện. Chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng giúp cho bạn và bé an toàn và khỏe mạnh.

1. Đứng ngồi với bé:

Với bé gắn chặt trong địu, đứng với chân hơi rộng hơn một chút so với vai, ngón chân chĩa ra hai bên và bắt đầu ngồi xuỗng ngang đùi. Làm 2 hiệp 20 lần và dần dần tăng số lượng khi bạn thấy khỏe hơn.

*

2. Đứng ngồi ép cơ:

Giữ chặt chẽ bé của bạn bằng 2 tay thẳng và bắt đầu ngồi xuống ngang đùi. Siết chặt bụng khi bạn nhấn gót chân đứng lên. Hoàn thành 2 hiệp 25 lần hoặc thêm một hiệp nếu bạn cảm thấy khỏe!

*

3. Xoắn kiểu Nga:

Ngồi trên sàn nhà, 2 tay giữ bé và bắt đầu xoay vai từ bên trái sang bên phải. Hoàn thành 3 hiệp mỗi hiệp 15 lần.

*

4. Chống đẩy:

Đặt bé nằm ngửa trên sàn và bắt đầu bằng tư thế chống đẩy. Hạ xuống và hôn con hay đùa với con. Hoàn thành 3 hiệp mỗi hiệp 25 lần.

*

5. Nâng vai:

Bài tập vui nhộn và dễ dàng này đơn giản như nhấc bé lên! Hoàn thành 3 hiệp mỗi hiệp 15-20 lần.

*

6. Ép bụng ngược:

Nằm ngửa trên thảm, co đầu gối lên 90 độ. Đặt bé trong tay và nằm trên ống chân. Cong chân ép vào bụng cho đến khi lưng dưới nhấc lên khỏi sàn. Làm từ 15 đến 20 lần. Nghỉ ngơi và chơi với bé một vài giây, sau đó làm thêm 1 hiệp nữa.

*

7. Ép ngực:

Động tác này rất hiệu quả và vui cho cả bạn và bé! Nằm ngửa trên sàn nhà, giữ em bé trên ngực và sau đó đẩy bé lên. Hoàn thành 2 hiệp 15 lần.

*

8. Ép vai:

Bài tập này chắn chắn quen thuộc, bởi vì đây là việc mà bạn đang làm mỗi ngày! Đứng thằng, giữ bé trong tay, và dùng vai để nhấc bé lên cao và sau đó đưa bé trở lại. Hoàn thành 3 hiệp 15 lần.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Cây Râm Bụt – Cây Dược Liệu Cây Râm, Giâm, Nữ Trinh

*

9. Bắc cầu:

Em bé của bạn sẽ cười khúc khích vì cảm giác như thể đang chơi bập bênh. Bài tập này giúp mông của bạn săn chắc! Giữ bé ngồi gần hông của bạn và đẩy hông lên cho đến khi người thẳng. Siết mông và giữ 2 giây. Hoàn thành 3 hiệp 30 lần.

*

10. Gập bụng:

Nằm trên lưng với đầu gối cong 90 độ và bé ngồi an toàn trên đùi. Sử dụng cơ bụng để kéo người lên cho đến khi mặt bạn chạm vào mặt bén. Lặp lại 25 lần.

*

 11. Đo ván: 

Giống như bài tập chống đẩy, để em bé nằm ngay bên dưới mặt. Chống hai tay bằng khuỷu tay và giữ cho người thật thẳng trong vòng 45-60 giấy. Nếu quá khó, hãy tập trung vào nụ cười của bé. 

*

12. Cái thuyền: 

Ngồi trên sàn với đầu gối cong 90 độ. Đặt bé lên lòng và nâng bàn chân lên khỏi sàn đến vị trí ngang so với mặt đất và duỗi thẳng cánh tay. Giữ trong một phút.

*

13. Chùng chân xoắn:

Đứng thằng đặt con trong địu nhìn về phía trước. Đưa chân phải xa ra sau và hạ hông trong khi giữ người và ống chân trái thẳng. Xoay vặn người sang trái. Lặp lại 20 lần và hiệp thứ 2 phía bên kia.

*

14. Đẩy hông một chân:

Nằm ngửa với chân co 90 độ. Để giữ cho mông thật chặt và bé thoải mái, hãy để bé ngồi trên hông hướng ra xa. Đưa 1 chân duỗi thẳng và nâng hông lên rồi hạ xuống. Đẩy hông một chân tác động rất mạnh đến cơ mông và cả cơ đùi sau. Hoàn thành 1 hiệp 30 lần cho mỗi chân.

*

15. Lên bắp tay:

Giữ em bé dưới cánh tay của mình (và giữ bé thật chắc) và co cánh tay lên! Hoàn thành 2 hiệp 20 lần.

*

16. Xoay đứng: 

Giữ bé ở phía trước ngực nhưng cách ngực 10 cm và xoay vai từ trái qua phải và ngược lại. Hãy nhớ giữ chặt trong 3 giây ở mỗi bên và 3 giây ở giữa. Lặp lại 20 lần.

*

17. Hạ bắp tay sau: 

Làm bắp tay sau thon gọn nhanh chóng với bài tập này. Với em bé trong địu nhìn về phía trước, chống 2 tay trên thành ghế và hạ người xuống rồi đẩy lên. Lặp lại từ 30 đến 45 lần.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Bệnh Viêm Phế Quản Ở Trẻ Em, Viêm Phế Quản Ở Trẻ Em: Nguyên Nhân Và Phòng Bệnh

*

18. Siết mông: 

Để cho mông săn chắc trong lúc chơi với bé, bạn đặt bé ngồi trước mặt trong khi bạn nằm sấp (hãy đùa nghịch với bé với những khuôn mặt ngớ ngẩn). Nhất chân lên khỏi mặt đất lấy bụng làm điểm tựa, siết mông trong vị trí chân cao nhất. Hoàn thành 30 lần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*