Khi Điều Trị Đục Thủy Tinh Thể Do Ngoại Thương Cần Chú Ý Những Vấn Đề Gì? Gì?

Giảm đến 49% chi phí khám và phẫu thuật Cùng nhiều ưu đãi hấp từ hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers (*Chương trình số lượng đăng kí giới hạn)

*

Shining Days DND

Tầm nhìn mới – Trải nghiệm cuộc sống mới

Giảm đến 49% chi phí khám và phẫu thuật Cùng nhiều ưu đãi hấp từ hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers (*Chương trình số lượng đăng kí giới hạn)

*

HỖ TRỢ NHANH HƠN

Tư vấn và trả lời mọi thắc mắc nhanh nhất, đầy đủ nhất.

Đang xem: Khi điều trị đục thủy tinh thể do ngoại thương cần chú ý những vấn đề gì?

*

ReLEx SMILE

Công nghệ đột phá trong phẫu thuật mắt cận thị

Phương pháp phẫu thuật mắt cận thị tiên tiến nhất hiện nay

*

*

Hiện nay, không loại thuốc nào có thể ngăn chặn hoặc hoặc đảo ngược quá trình đục thủy tinh thể ở mắt. Do đó, phẫu thuật thay thủy tinh thể là cách duy nhất để điều trị dứt điểm tình trạng đục thủy tinh thể. Không hẳn cứ bị đục thủy tinh thể là cần phải phẫu thuật ngay. Có nhiều người vốn bị đục thủy tinh thể nhưng chưa cần phải phẫu thuật vì mắt của họ vẫn đang hoạt động bình thường, không gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày.

Tuy nhiên, nếu tình trạng đục thủy tinh thể nghiêm trọng đến mức khiến người bệnh gặp vấn đề khi đọc sách báo, nhìn biển hiệu hay khi điều khiển phương tiện giao thông và các hoạt động thường ngày khác, đó là lúc người bệnh nên tính đến phẫu thuật thay thủy tinh thể. Nếu người bệnh cần phẫu thuật thay thủy tinh thể ở cả hai mắt, mỗi con mắt sẽ được phẫu thuật lần lượt cách nhau một khoảng thời gian cố định. Là vì phẫu thuật thay thủy tinh thể ở cả hai mắt cùng lúc có thể gây ra biến chứng và viêm nhiễm ở cả hai mắt.

Xem thêm: “Choáng” Cây Nhội Điều Trị Tiêu Chảy, Bệnh Đường Tiêu Hóa Cực Hay

1. Thủy tinh thể (T3) là gì?

– Thể thủy tinh (T3) là một thấu kính trong suốt, 2 mặt lồi.– Kích thước : Dày khoảng 4mm, đường kính ngang khoảng 9mm.

– Cấu trúc thủy tinh thể gồm 3 phần :+ BAO thủy tinh thể là màng ngoài cùng, đó là màng bán thấm đối với nước và chất điện giải.+ NHÂN và VỎ : Ngay sau bao trước thủy tinh thể là một lớp đơn tế bào biểu mô, đó là lớp tế bào biểu mô tăng sinh, luôn sinh ra các sợi T3, các tế bào không tự mất đi và những sợi mới sinh ra nhiều lên và dồn ép các sợi cũ, sợi càng cũ thì càng nằm trung tâm hơn. Các sợi cũ nhất được sinh ra trong thời kỳ phôi thì tồn tại ở trung tâm của T3, hình thành nên nhân T3, các sợi mới nhất ở ngoài cùng và hình thành nên lớp vỏ T3.

Xem thêm: Cổ Bình (Thóc Lép) Có Tác Dụng Gì? Cách Nhận Biết Cây Thóc Lép Chân Mảnh

*

– Chức năng chủ yếu của thủy tinh thể là điều tiết, làm cho mọi vật bất kỳ ở cự ly nào cũng có hình ảnh xuất hiện ở võng mạc.– Khoảng 40 tuổi, lực điều tiết giảm dần đưa đến lão thị.

2. Đục thủy tinh thể là gi?

Đục thủy tinh thể được hình thành do giảm sự cung cấp Oxygen, giảm lượng Protein, K+. Tăng lượng nước, tăng nồng độ Na+, Ca+, acide ascorbic. Lượng Glutathion thì không còn.Đục thủy tinh thể là bệnh làm giảm hoặc mất khả năng nhìn do TTT bị mờ đục 1 phần hoặc toàn bộ. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO): đục thủy tinh thể là bệnh gây mù có thể chữa được. Hiện nay tỷ lệ đục thủy tinh thể ở người trên 65 tuổi chiếm gần 70%Bệnh đục thủy tinh thể là 1 trong 4 nguyên nhân chủ yếu gây mù hàng đầu

3. Các yếu tố nguy cơ gây bệnh đục thủy tinh thể?

Tiếp xúc thường xuyên với tia tử ngoại.Ánh sáng của tia chớp, tia hàn, tia X, radium.Ăn uống cũng giữ một vai trò đáng kể trong nguyên nhân sinh bệnh của đục thủy tinh thể

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*