Khám Phá Sự Phát Triển Của Bé Trong Ba Tháng Giữa Thai Kỳ, 3 Tháng Giữa Thai Kỳ (3

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Minh Phúc – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tintucnhatban247.com Hạ Long.

Đang xem: Khám phá sự phát triển của bé trong ba tháng giữa thai kỳ

Tam cá nguyệt thứ 2 được tính từ tuần 13 đến hết tuần 27 của thai kỳ. Ở giai đoạn ba tháng giữa, giới tính thai nhi cũng đã có thể nhìn thấy rõ ràng và thai phụ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi.

Dưới đây là những dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng giữa:

Tuần thứ 13 của thai kỳ (tương đương tuần thứ 11 sau thụ tinh), thai nhi bắt đầu có hiện tượng uống nước ối và bài xuất nước tiểu vào buồng ối, đúng vậy, và lại uống, tạo thành chu kỳ!

Xương của thai nhi bắt đầu cứng chắc hơn, đặc biệt là xương sọ và các xương dài. Da của thai nhi tuy vẫn còn mỏng và dễ nhìn xuyên qua, nhưng nó sẽ sớm dày lên.

Tuần thứ 14 của thai kỳ (tương đương 12 tuần sau thụ tinh), cổ của thai nhi định hình rõ ràng hơn, và chi dưới cũng phát triển khá nhiều. Lách thai nhi bắt đầu sản sinh hồng cầu.

Trong tuần này hoặc tuần kế tiếp của giai đoạn mang thai 3 tháng giữa, giới tính thai nhi sẽ nhìn thấy được rõ ràng (mặc dù thực chất, giới tính thai nhi được quyết định bởi vật chất di truyền, do đó ngay khi thụ tinh giới tính thai nhi đã được xác định!).

Xem thêm: Cây Gối Hạc Trắng : Cây Thuốc Chữa Tê Thấp, Gối Hạc: Vị Thuốc Cho Người Đau Khớp Gối

Tại thời điểm này thai nhi có chiều dài khoảng 87 mm và nặng khoảng 45 g.

Tuần thứ 15 của tam cá nguyệt thứ 2 (tương đương 13 tuần sau thụ tinh), thai nhi sẽ phát triển rất nhanh. Xương tiếp tục phát triển hơn nữa, và sẽ có thể nhìn thấy dưới hình ảnh siêu âm sau một thời gian nữa. Phần da đầu có tóc của thai nhi cũng bắt đầu hình thành.

Tuần thứ 16 của thai kỳ (tương đương 14 tuần sau thụ tinh), đầu của thai nhi cứng lên. Mắt của thai nhi có thể chuyển động từ từ. Tai của thai nhi cũng tiến vào những bước hoàn thiện cuối cùng.

Tứ chi của thai nhi có khả năng chuyển động cùng nhau và có thể nhìn thấy trong quá trình siêu âm. Tuy nhiên những vận động này còn quá nhỏ nên thai phụ sẽ khó cảm nhận được.

Xem thêm: Thuốc xương khớp Glucosamin orihiro Nhật Bản có tốt không ?

Vào thời điểm tuần thứ 16 này, thai nhi có chiều dài khoảng 120 mm và nặng khoảng 110 g.

*

*
*

*

Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2012

*

Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*