Giải Độc Bia Rượu Với Cà Gai Leo, Cách Dùng Cà Gai Leo Giải Độc Rượu Bia Hiệu Quả

Cà gai leo chính là giải pháp từ rất lâu đời mà các cánh mày râu thường áp dụng để giúp tỉnh rượu, giải độc gan, bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Dưới đây là cách dùng Cà gai leo giải độc rượu bia hiệu quả bạn nên tham khảo và áp dụng trong cuộc sống.

Đang xem: Giải độc bia rượu với cà gai leo

Cà gai leo giải độc rượu bia hiệu quả như thế nào?

Trong số các dược liệu có công dụng thanh nhiệt, giải độc nói chung, giải độc rượu bia nói riêng, tăng cường chức năng gan và bảo vệ gan thì Cà gai leo là cây thuốc thể hiện được tính ưu việt tuyệt đối.

Theo kinh nghiệm dân gian, trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố GS.TS. Đỗ Tất Lợi có ghi lại rằng dược liệu Cà gai leo có tác dụng chống say rượu cực mạnh. Người trước khi uống rượu chỉ cần ngậm và nhai rễ Cà gai leo là có thể uống được nhiều rượu. Sau khi uống rượu xong chỉ cần lấy Cà gai leo khô đem sắc uống thì sẽ nhanh chóng tỉnh táo, hết mệt mỏi, nhức đầu do rượu bia gây ra. Người ta đã thực hiện một thí nghiệm nhỏ đem Cà gai leo đã sao vàng ngâm với rượu và để qua đêm thì vị rượu đã nhạt đi rất nhiều. Điều này chứng tỏ Cà gai leo có thể phá hủy, giải độc cồn trong rượu, giúp giảm các triệu chứng say rượu bia.

*

Cà gai leo

Qua nghiên cứu hiện đại, Cà gai leo chứa nhiều hoạt chất quý tốt cho gan, trong đó nổi bật nhất là hoạt chất glycoalkaloid. Các hoạt chất quý trong cây Cà gai leo đã được Viện dược liệu Trung ương chứng minh có tác dụng giải độc gan, tăng cường chức năng gan, giúp gan đào thải độc tố nhanh hơn, hạn chế tổn thương gan và bảo vệ gan khỏi rượu bia. Đặc biệt, Cà gai leo còn là dược liệu duy nhất tới nay được Viện Dược liệu Trung ương nghiên cứu chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rất hiệu quả thông qua cơ chế ức chế sự sinh tổng hợp các sợi collagen trong tế bào gan qua các đề tài nghiên cứu của Nguyễn Minh Khai và Nguyễn Thị Bích Thu từ năm 1987-2000. 

Vì thế, sử dụng Cà gai leo không những giải độc rượu bia hiệu quả mà còn có tác dụng bảo vệ gan, phòng chống các bệnh lý viêm gan, xơ gan do bia rượu gây ra.

Xem thêm: Những Đối Tượng Dễ Mắc Viêm Khớp Dạng Thấp, Đối Tượng Dễ Mắc Bệnh Nhất

Sử dụng cà gai leo giải độc rượu bia như thế nào cho hiệu quả cao?

Người hay uống rượu bia có thể dùng những cách sau từ Cà gai leo để giúp giải độc rượu, tăng cường chức năng gan, bảo vệ và phòng bệnh gan: 

Với Cà gai leo khô, người dùng lấy 100g dược liệu sắc với 400ml nước đến khi cạn còn khoảng 150ml là được, uống trước khi vào bàn nhậu. Cách này sẽ giúp giải rượu nhanh chóng, tỉnh táo, ít say, giảm thiểu tối đa tình trạng ngộ độc rượu bia, chống viêm gan và xơ gan do rượu bia. Cách khác là bạn có thể lấy khoảng 50g Cà gai leo khô, tráng rửa bằng nước sạch rồi đem hãm với nước sôi, uống sau khi uống rượu sẽ giúp giải rượu thay cho các loại nước hoa quả thông thường.

Xem thêm: Nguyên Nhân Tóc Bạc Sớm, Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục, Nguyên Nhân Bạc Tóc Sớm Và Cách Khắc Phục

Với cao Cà gai leo, giải độc rượu bia hiệu quả bằng cách lấy 8g cao đặc (khoảng 2 thìa cà phê) và 8g sau khi uống rượu bia pha với 100ml nước ấm.

Ngoài ra, còn một cách rất tiện dụng khác đó là sử dụng Cà gai leo dạng viên nén có kết hợp với Mật nhân. Mật nhân kết hợp Cà gai leo vừa có công dụng giải độc gan, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, vừa giúp tái tạo tế bào gan, kích thích tăng miễn dịch mạnh, điều cần thiết cho những người hay uống rượu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*