Đề Phòng Đục Thủy Tinh Thể Do Ngoại Thương Như Thế Nào? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể

Bài viết được viết bởi Bác sĩ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thị Minh Châu – Khoa Liên Chuyên Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tintucnhatban247.com Times City.

Đang xem: Đề phòng đục thủy tinh thể do ngoại thương như thế nào?

Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên gây giảm thị lực và mù lòa đứng đầu trên thế giới và cả Việt Nam, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường ở độ tuổi trên 50.

Thủy tinh thể là một dạng thấu kính trong suốt, hai mặt lồi, nằm sau mống mắt (hay còn gọi là lòng đen). Thủy tinh thể không chứa mạch máu và thần kinh nên dinh dưỡng bằng cách thẩm thấu.

Bình thường thủy tinh thể có chức năng điều tiết, cho ánh sáng đi qua và hội tụ tại võng mạc giúp ta có thể nhìn thấy mọi vật.

Bệnh đục thủy tinh thể hay còn gọi là đục nhân mắt, bệnh cườm đá, cườm khô, .

Vì nguyên nhân nguyên phát hoặc thứ phát dẫn đến việc thủy tinh thể bị mờ không còn trong suốt giống như tâm gương bị mờ ánh sáng khó đi qua không hội tụ được tại võng mạc ta gọi là bệnh đục thủy tinh thể.

Do ánh sáng khó đi qua nên người bệnh bị đục thủy tinh thể bị giảm thị lực, nhìn mờ và có nguy cơ bị mù lòa.

Nguyên nhân nguyên phát

Do bẩm sinh liên quan tới các rối loạn yếu tố di truyềnNguyên nhân thứ phátMắc các bệnh khác tại mắt tái đi tái lại nhiều lần như : Viêm màng bồ đàoChấn thương mắt…Thường xuyên sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng tới mắt như corticoid, thuốc hạ mỡ máu nhóm statin, các thuốc chống loạn nhịp (amiodarone ), thuốc chống trầm cảm…Do Thường xuyên tiếp xúc với tia tử ngoại, tia X, ánh sáng tia chớp, tia hàn…

Không chú ý luyện tập cung cấp các chất dinh dưỡng cho mắt.Dùng quá nhiều các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá…Thường xuyên bị stress, tiếp xúc môi trường khói bụi ô nhiễm…

Xem thêm: Cây Cỏ Đuôi Chó : Sắc Dùng Để Rửa Mắt Đau, Cây Cỏ Cỏ Đuôi Chó Mùa Hè Hình Ảnh

benh-duc-thuy-tinh-the-1

Bệnh diễn biến thường chậm không gây đau đớn cho người bệnh, ở những giai đoạn đầu gần như không thấy bất kỳ dấu hiệu nào. Khi bệnh đến giai đoạn nặng hơn thấy các triệu chứng biểu hiện bệnh như:

Tăng nhạy cảm với ánh sáng, hay lóa mắt. Nhìn ở ngoài sáng khó hơn khi nhìn ở nơi có bóng râm. Do khi có ánh sáng đổng tử co lại làm hạn chế ánh sáng có thể tới được võng mạc.Nhìn đôi, nhìn một vật thành nhiều vậtNhìn mờ như có màn sương che trước mắtCác triệu chứng có thể thấy ở cả hai mắt hoặc một mắt.
benh-duc-thuy-tinh-the-2

Là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực ở độ tuổi trung niên. Thường trên 50 tuổi, do quá trình lão hóa. Bệnh thường tiến triển chậm.

Trẻ mới sinh ra đã xuất hiện hiện tượng đục thủy tinh thể. Nguyên nhân có thể do rối loạn di truyền hay do mẹ mắc các bệnh như giang mai…

6. Khám và điều trị bệnh đục thủy tinh thể tại tintucnhatban247.com Times City

benh-duc-thuy-tinh-the-3

Tại bệnh viện tintucnhatban247.com Times City áp dụng gói khám và tư vấn phẫu thuật đục thuỷ tinh thể. Gói khám này giúp khách hàng được khám và tư vấn đầy đủ nếu cần phải phẫu thuật.

Gói khám áp dụng cho các đối tượng có các triệu chứng nghi ngờ bệnh đục thủy tinh thể, đặc biệt là dấu hiệu nhìn mờ.

Khi đăng ký gói khám khách hàng được:

Khám mắt toàn diện bởi bác sĩ chuyên khoa mắt.Thực hiện xét nghiệm máu, siêu âm mắtKhi có chỉ định phẫu thuật khách hàng được tư vấn lựa chọn thủy tinh thể nhân tạo, các yếu tố liên quan tới phẫu thuật, tiên lượng phẫu thuật…Trước phẫu thuật được đánh giá toàn trạng.

Phẫu thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể tại tintucnhatban247.com Times City

Được thực hiện bởi chuyên gia đầu ngành, đã thực hiện phẫu thuật thành công hàng ngàn ca bệnhHệ thống máy Centurion mới nhất, hiện đại đạt chuẩn quốc tế, độ an toàn và hiệu quả cao.Chất lượng thủy tinh thể được thay là loại tốt nhất hiện nay ( Mỹ)

Góp phần nâng cao chức năng thị giác cho bệnh nhân, người bệnh được tư vấn và điều trị bởi các bác sĩ Nhãn khoa giàu chuyên môn, kinh nghiệm. PGS.BS. Hoàng Thị Minh Châu đã có hơn 39 năm kinh nghiệm trong điều trị nhãn khoa, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Nhãn khoa Việt Nam trực tiếp khám và phẫu thuật cho người bênh.

Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh nguy hiểm diễn biến dẫn tới mù lòa ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh nên khám và điều trị bệnh sớm tránh các nguy cơ dẫn đến mù lòa. Hiện nay phẫu thuật mắt đã có bước cải tiến rất lớn, điều trị hiệu quả mà thời gian phục hồi nhanh, ít xảy ra biến chứng.

Xem thêm: Cây Hải Đồng Bì – Hải Đông Bì 海 桐 皮

Khách hàng có thể trực tiếp đến tintucnhatban247.com Times City để thăm khám hoặc liên hệ hotline 0243 9743 556 để được hỗ trợ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*