Cây Dây Thìa Canh Mọc Ở Đâu? ? Có Ở Đâu Trồng Nhiều Nhất? Dây Thìa Canh Mua Ở Đâu Tp

Giới thiệu về huyện Hải Hậu nơi trồng dây thìa canh chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Đang xem: Dây thìa canh mọc ở đâu?

Với truyền thống văn hóa, lịch sử và phát triển hàng nghìn năm, Hải Hậu luôn giữ được bản sắc văn hóa người Việt Nam chân chất, hồn hậu. Ngày nay, được cộng hưởng từ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đã đưa Hải Hậu (Nam Định) trở thành một trong điểm sáng kiểu mẫu của Phong trào xây dựng Nông thôn mới ở Việt Nam.

Nông thôn mới Hải Hậu

Tận dụng thế mạnh của vùng quê có cả biển và đồng bằng, người dân nơi đây cần mẫn lao động mang lại thu nhập cao làm giàu cho quê hương. Hiện nay Hải Hậu không chỉ phát triển chăn nuôi gia đình, đánh bắt hải sản, làng nghề truyền thống mà nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậuthổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của những loại cây dược liệu quý trong đó có cây dây thìa canh.

Giới thiệu về cây thìa canh trồng ở Hải Hậu, Nam Định

*

Vùng trồng dây thìa canh chuẩn GACP – WHO của cơ sở

trồng và chế biến Dây thìa canh Hải Hậu ACT

Tại sao trà dây thìa canh trồng ở Hải Hậu, Nam Định lại tốt hơn ở các nơi khác?

Mới đây, Tạp chí Quốc tế hàng đầu Châu Âu Phytochemistry đã công bố nghiên cứu lần đầu tiên tìm ra chín chất mới trong Dây thìa canh Việt Nam có hiệu quả trong việc giảm đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường.

*

Công bố Quốc tế về dây thìa canh 

Mẫu nghiên cứu đó là dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP- WHO trồng tại Hải Hậu Nam Định. Công trình nghiên cứu là của nhóm các nhà khoa học thuộc khoa Dược, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc.

Kết quả nghiên cứu gây ấn tượng khi phân lập được 9 hoạt chất saponin có tên là Gymnemosides ND1 – ND9 lần đầu tiên được tìm thấy từ thực vật, có tác dụng giúp hạ đường huyết. Đồng thời tìm ra được thời điểm những hoạt chất này có tích lũy hàm lượng cao nhất để thu hái là vào tháng 5 và tháng 10.

Đây được coi là một phát hiện mang tính đột phá, giúp xác định được hoạt chất thực sự có tác dụng hạ đường huyết từ Dây thìa canh để phục vụ cho việc sàng lọc thuôc điều trị đái tháo đường trong tương lai.

Quy trình thu hái và chế biến trà dây thìa canh

Bước 1: Thu hái

Dây thìa canh thường được thu hái đúng thời vụ, thường vào tháng 5 và tháng 10, tháng mà cây dây thìa canh tích lũy hàm lượng hoạt chất cao nhất, cắt xén vào lúc chiều mát và tránh bị dập lát.

*

*

*

Một số hình ảnh thu hái dây thìa canh

Bước 2: Sơ chế

Đưa về sơ chế, loại bỏ tạp chất, cây hỏng, úa, đưa vào máy sục rửa sạch sẽ sau đó đưa vào máy thái đều.

Bước 3: Phơi sấy

Thìa canh được phơi khô đưa vào máy sấy ở nhiệt độ cao, ổn định ở mức 70 độ C. Thời gian sấy được thiết lập vừa đủ để sản phẩm đạt mức thủy phần 13% l. Việc phơi sấy trong nhà xưởng vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo nhiệt độ, đủ để thìa canh giữ độ tươi, không bị khô cháy. Vẫn giữ được nguyên dược tính và mùi thơm đặc trưng của nó.

*

*

*

*

Quá trình sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng

Bước 4: Đóng gói

Để nguội đóng túi linon bảo quản. Khách hàng có thể yên tâm mua với số lượng lớn để nơi khô ráo, dùng trong 1 năm không sợ ẩm mốc

Trà dây thìa canh bán trên thị trường

Trước thông tin dây thìa canh Việt Nam giúp hỗ trợ trị tiểu đường, nhiều người dân đã đổ xô đi mua dây thìa canh về sắc uống. 

*

Dây thìa canh bán trôi nổi trên thị trường

Tuy nhiên, Trà dây thìa canh bán trôi nổi không rõ nguồn gốc, chất lượng không được kiểm định, chưa kể tiềm ẩn các loại nấm mốc. Theo các nhà khoa học, sử dụng không đúng hay mua phải dược liệu dởm hiệu quả chữa bệnh không cao còn dẫn đến tiền mất, tật mang.

Nguy hại khi dùng dây thìa canh dởm

Một vấn đề đặt ra là không ít người bệnh tiểu đường đang nhầm lẫn giữa dây thìa canh chuẩn hóa có hàm lượng tác động hiệu quả cao, với dây thìa canh nuôi trồng và thu hái không theo quy chuẩn kĩ thuật đang bán tràn lan trên thị trường.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, hiện trên thị trường dây thìa canh khô được bày bán khá nhiều. Tuy nhiên đa phần nhiều cành, rất ít lá trong khi đó ở dây thìa canh, bộ phận có dược tính tốt nhất là phần lá, cành bánh tẻ. Phần cành to cho dược tính rất thấp nhưng được cho vào nhiều để tăng trọng lượng.

*

Dây thìa canh không rõ nguồn gốc, lá vàng , cành to

Hiện cũng có tới hơn 3000 giống cây thìa canh, mỗi giống cây lại cho dược tính khác nhau. Trong khi đó người nông dân trồng dây thìa canh cũng không biết giống cây mình trồng là giống cây gì. Vì vậy không ai đảm bảo được dây thìa canh khô bán trên thị trường sẽ cho dược tính thế nào, có tác dụng điều trị bệnh tới đâu.

Xem thêm: Làm Ngay “Food Tour” Ngon Đúng Điệu Với Danh Sách 10 Món Ăn Đặc Trưng Nhật Bản

Dây thìa canh trôi nổi bán trên thị trường hiện nay không được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức y tế thế giới, còn nhiều dư lượng thuôc kích thích, thuôc trừ sâu, phơi sấy không đảm bảo dẫn tới nấm mốc….. Như vậy, uống thuôc vào người mà lại nhiễm độc – lợi bất cập hại.

Dây thìa canh trôi nổi trên thị trường dễ nhiễm tạp chất, kim loại nặng, nấm mốc mà mắt thường không nhìn thấy

Dây thìa canh thế nào mới chuẩn?

Bà Hoàng Thị Thu Hương – Cán bộ dự án Biotrade – Dự án phát triển dược liệu sạch do Liên minh châu Âu tài trợ cho biết: để chữa bệnh có hiệu quả, tốt nhất người bệnh nên tìm mua những sản phẩm từ dây thìa canh trồng chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO (tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái dược liệu tốt) của tổ chức y tế thế giới. 

Sạch là tiêu chuẩn đầu tiên của dược liệu để làm thuôc. Sạch tức là yêu cầu giống sạch, nước sạch, đất sạch, quá trình canh tác sạch, thu hái sạch, đến nhà máy đạt tiêu chuẩn và đến tay người tiêu dùng thì sản phẩm mới đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Vùng trồng Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO tại Nam Định không dùng thuôc diệt cỏ và các thuôc kích thích tăng trưởng.

Bà Hương đánh giá: Dây thìa canh sạch trồng theo tiêu chuẩn của GACP chứa hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần dây thìa canh trồng không theo tiêu chuẩn. 

Những hộ nông dân ở Hải hậu Nam Định đang trồng trọt và thu hái dưới sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật và phải tuân thủ theo những quy tắc rất khắt khe trong việc chăm sóc, thu hái: không dùng thuôc diệt cỏ và kích thích tăng trưởng.

. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt của các hộ dân trồng theo tiêu chuẩn và hộ dân trồng tự phát.

Dây thìa canh trôi nổi trên thị trường nhiều cành, ít lá, mắt thường không nhìn thấy được

Cách nhận biết dây thìa canh chuẩn và dây thìa canh dởm

Màu của dây thìa canh chuẩn là sau khi đã sấy vẫn đạt màu xanh, có mùi thơm, còn dây thìa canh dởm đã sang màu vàng vì để lâu, dễ mang vi khuẩn, ẩm mốc, ô-xy hóa, dược tính bị suy giảm, sử dụng phân bón và thuôc kích thích tăng trưởng khi đó chỉ số kim loại nặng và Nitrat sẽ vượt ngưỡng nên thường có mầu vàng.

*

Dây thìa canh dởm gốc già, thân to không đảm bảo chất lượng.

*

Dây thìa canh Hải Hậu ACT gồm các lá non và ngọn

đảm bảo chất lượng trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO

Thị trường dây thìa canh bán online.

Khách hàng chỉ cần lên google tìm kiếm từ khóa ” Dây thìa canh” chỉ trong 0,65 giây đã cho hơn 600 nghìn kết quả . Thật sự hoang mang không biết đâu là thìa canh dởm, đâu là dây thìa canh chất lượng. Muôn vàn các loại giá từ mấy chục ngàn đến cả mấy trăm ngàn đồng 1kg. Các website quảng cáo bán dây thìa canh Hải Hậu, Nam Định, nhưng thực chất nhập về từ rất nhiều nơi để bán.

Chúng tôi Dây thìa canh Hải Hậu ACT là địa chỉ duy nhất ở Hải Hậu, Nam Định bán dây thìa canh online chất lượng đảm bảo.

Sản phẩm dây thìa canh HTX Dược liệ Hải Hậu ACT.

*

*

*

Dây thìa canh Hải Hậu ACT cam kết.

Không sử dụng thuôc trừ sâu hóa học, thuôc diệt cỏ.Không sử dụng các chất bảo quản trái phép.Trồng đúng giống, thu hái, chế biến theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.Nhà xưởng, nhà sơ chế, kho chứa, công cụ sản xuất…đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.Nhân lực công ty được đào tạo bài bản, bổ túc kỹ năng liên tục.Giá bán trà dây thìa canh Hải Hậu ACT

*

Giá bán: 150.000đ /1kg )

Giá ưu đãi chỉ còn: 120.000đ/1kg

Tại sao giá lại rẻ? có đảm bảo chất lượng không?

Từ khâu gieo trồng đến thu hoạch, chế biến đều do bàn tay của những người nông dân chúng tôi làm ra, không qua bất kỳ khâu trung gian nào, nên với giá 120.00đ/1kg là thu nhập tốt với người nông dân chúng tôi.

Xem thêm: Tôi Bị Sưng Chân Răng Có Chữa Bằng Cà Gai Leo Được Không ? Uống Nước Cây Cà Gai Leo Có Tác Dụng Gì

Chúng tôi cam kết dây thìa canh bán ra thị trường 100% trồng ở Hải Hậu, Nam Định, được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức Y tế thế giới (WTO).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*