Mẹo Vặt Chữa Hóc Xương Cá Bằng Củ Kiệu, Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Nhất Định Phải Biết

Hóc xương cá là tai nạn mà đôi khi không may bạn có thể gặp phải. Nhưng không phải ai cũng biết cần làm gì trong tình huống này.

1. Vitamin C

Vitamin C có trong vỏ cam cho nên chúng có tác dụng giống như vỏ cam là sẽ làm mềm xương cá. Do đó nếu không có vỏ cam, hoặc bạn không chịu được vị hăng của vỏ cam, bạn có thể thay bằng một viên vitamin C.

Đang xem: Chữa hóc xương cá bằng củ kiệu

Sau vài phút, xương cá sẽ mềm ra và biến mất sau khi ngậm vitamin C. Tác dụng của vitamin C không chỉ làm cho xương mềm ra mà còn giúp giảm đau, kháng viêm bởi các vết thương do xương cá để lại.

*

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh internet.

2. Nuốt cơm nóng

Nuốt cơm nóng là một trong những mẹo khá hiệu quả khi áp dụng vào trường hợp hóc xương cá. Cách sử dụng này chỉ nên thực hiện khi người bị hóc xương dăm, nhỏ và mềm. Việc nuốt cơm nóng sẽ giúp xương dăm dính vào cơm, dễ dàng trôi xuốngdạ dàycủa người bị hóc xương.

Tuy nhiên, tuyệt đối không làm cách thức này nếu gặp phải xương cá to, dài hoặc sắc nhọn. Điều này khá nguy hiểm bởi có thể xương dễ dàng đâm thủng vào mạch máu.

3. Xác rau má

Cũng giống như cách thức trên, một mẹo khác cũng được phổ biến để điều trị việc hóc xương cá là nuốt xác rau má. Rau má cũng giống như cơm, khi nhai sơ rồi nuốt chửng sẽ có tác dụng chữa nhanh việc hóc xương cá.

Xem thêm: Cây Trâm Bầu 3 Lá – Trâm Bầu: Công Dụng Trị Giun Có Thể Bạn Chưa Biết

Lưu ý là khi sử dụng phương pháp này, nhất là với trẻ nhỏ cần nhai rau má kỹ hơn một chút trước khi nuốt.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh internet.

4. Vỏ cam

Việc ngậm hay nuốt vỏ cam sẽ giúp cung cấp lượng vitamin C cho đường cổ họng giúp làm mềm xương cá. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng làm giảm đau, kháng viêm rất tốt cho vùng thực quản tránh những tổn thương gây đau đớn đối với người hóc xương cá.

5. Nhét tỏi vào lỗ mũi

Tỏi là một gia vị có sẵn trong bếp nhà bạn, cho nên rất dễ kiếm và không tốn quá nhiều thời gian. Khi bị hóc xương cá, bạn nhanh chóc bóc vỏ tỏi ra, và xác định xem mình bị hóc xương bên nào, trái hay phải. Ví dụ nếu bạn bị hóc xương bên bên trái, bạn sẽ nhét một nhánh tỏi vào lỗ mũi bên phải và sau đó hãy bịt lỗ mũi bên trái lại và thở đều bằng miệng.

Xem thêm: Cây Muồng Lông – Công Dụng, Cách Dùng Muồng Hôi

Khoảng 2 hoặc 3 phút, hoặc ít hơn bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ từ đó mà theo ra ngoài. Làm ngược lại với lỡ mũi bên trái nên bạn bị hóc xương bên phải.

BP (sưu tầm)

Xem theo ngày 8 7 6 5 4 3 2 1 Tháng 4 Tháng 3 Tháng 2 Tháng 1 2021 2020 2019 2018 2017 2016 2015 2014 2013 2012 Xem
Quảng cáo truyền thông Thông tin tòa soạn

Tổng Biên tập: Phùng Quốc Việt

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thuý Hằng

gmail.com

gmail.com

Dẫn nguồn Báo Điện tử Dân Sinh khi phát hành lại thông tin – Vận hành bởi VCCorp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*