Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Phong Hàn Bằng Gừng, Phòng Và Trị Cảm Mạo Phong Hàn Bằng Y Học Cổ

Phong hàn là bệnh lý được đề cập trong y học cổ truyền gây mệt mỏi, đau nhức khắp cơ thể. Đây là một căn bệnh nguy hiểm và rất dễ mắc phải, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu một số thông tin về bệnh phong hàn để có biện pháp điều trị và cải thiện hợp lý.

Đang xem: Chữa bệnh phong hàn bằng gừng

*
*
*
*
*

Sử dụng bài thuốc Đông y điều trị phong hàn

Bệnh phong hàn nên ăn gì?

Hệ thống tiêu hóa của người bệnh phong hàn thường bị ảnh hưởng dẫn đến hoạt động kém. Do đó, để hỗ trợ điều trị bệnh, người bệnh có thể tham khảo một số món ăn cho người phong hàn như:

Cháo giải cảm: Bao gồm tía tô, Hành hoa mỗi loại một nắm, gừng tươi (một lát) thái nhỏ cho vào một bát to. Nấu cháo gạo tẻ đang sôi đổ vào bát, thêm một ít tiêu và muối ăn ngay khi còn nóng. Sau khi ăn, nằm đắp chăn cho ra mồ hôi, sau đó lau mồ hôi và thay quần áo.Canh trứng – hành điều trị phong hàn: Cần đánh đều một quả trứng gà ta, sau đó đổ vào một nồi nước đang sôi, thêm một lá hành hoa đã cắt nhỏ, một ít muối và tiêu. Dùng ngay khi còn nóng.

Xem thêm: Đối Tượng Nào Dễ Bị Viêm Thận, Bể Thận Bể Thận Cấp, Viêm Thận Bể Thận Cấp Là Gì

Nước đu đủ trị phong hàn: Chuẩn bị 0.5 kh đu đủ chín, gọt vỏ, xay nhuyễn, thêm một lượng nước đủ dùng, một ít nước cốt chanh, đường cát trộn đều và uống ngay.Nước vỏ đậu xanh chữa phong hàn: Lấy 15 gram vỏ đậu xanh đun sôi với một lượng nước vừa phải sau đó thêm đường và dùng ngay khi còn nóng.

Xem thêm: Cây Lá Buông Của Người Dân Campuchia? Cây Buông Là Gì

Thông thường phong hàn không nguy hiểm và có thể tự cải thiện bằng các phương pháp điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng hoặc không thuyên giảm sau vài ngày, người bệnh nên đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị phù hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*