Khám Phá Sự Thú Vị Và Kỳ Lạ Của Cây Trúc Cứng, Cây Tre Và Cây Trúc Có Gì Khác Nhau

Chúng tôi bán cây Trúc Đen Indo trồng làm cảnh quan biệt thự, resort.

Đang xem: Cây trúc cứng

Trúc đen có rất nhiều loại nhưng trúc đen của Indo lại được người chơi cây chọn mua nhiều nhất để trồng trong khuôn viên biệt thự, resort vừa mang tính thẩm mĩ cao do đây là loại cây rất hiếm đồng thời chứa đựng yếu tố phong thủy rất tốt. So với các loại trúc đen khác, trúc đen Indo có độ đen bóng hơn, màu sắc giữ được lâu hơn, thân to thẳng, măng mọc nhiều và khỏe sau mỗi năm.

1.Nguồn gốc của cây trúc đen Indo

Cây Trúc Đen có tên khoa học là Phyllostachys nigra. thuộc chi Trúc, tông Tre, họ Hòa thảo. Nó thường mọc hoang dã ở các vùng núi cao trên 1300m, gần khe suối, nơi có độ ẩm cao. Cây Trúc Đen có rất nhiều loại, được trồng phổ biến ở nhiều nước châu Á, tuy nhiên Cây Trúc Đen ở Indo có độ bóng tía rất đẹp, thân cứng thẳng và có chiều cao vừa phải nên rất được ưa chuộng.

*

Cây trúc đen Indonesia có thân thẳng, cứng, đen bóng rất đẹp.

2. Đặc điểm cây trúc đen Indo

Trúc đen Indo có thân ngầm mọc tản, rễ chùm, thường mọc thành từng bụi. Thân thẳng, rỗng, có đường kính trung bình khoảng 1,5cm. Cây có thể cao từ 6 – 7m. Mỗi thân bao gồm nhiều đốt dài khoảng 10cm. Phân tách giữa các đốt là các nút gióng màu nâu nhạt. Khi còn non, thân cây có màu xanh lục nhạt, vàng nâu hoặc tím đen. Khi trưởng thành, thân sẽ chuyển sang màu tím, đến tím đen hoặc đen bóng.

*

Thân cây trúc đen khi non thì có màu xanh, sau dần chuyển sang màu tím đậm, rồi đến màu đen bóng!

Thỉnh thoảng ở trên các nút gióng sẽ phát triển cành nhánh. Trên cành nhánh là lá trúc đen. Lá hình trái xoan, đầu lá nhọn, đuôi thuôn, dài khoảng 8 – 10cam, rộng khoảng 1cm. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc so le. Lá mỏng và thô ráp.

Trúc đen Indo rất hiếm khi cho hoa. Hoa nhỏ, thường mọc thành chùm, có màu vàng hạt và hương hơi nồng.

3. Công dụng của cây trúc đen Indo

Vì vẻ đẹp huyền bí và đặc biệt, mà trúc đen Indo rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh nội thất, ngoại thất. Cây cũng thường được trồng làm hàng rào để ngăn cách và bảo vệ vườn.

*

Cây trúc tím Indo được trồng thành hàng rào ven lối đi.Sau khi thu hoạch và phơi khô, thân cây vẫn giữ được màu đen bóng bền bỉ nên trúc đen Indo cũng thường được sử dụng là đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ.Lá của trúc đen có thể được dùng làm vị thuốc chữa cảm cúm, phong thấp, hậu sản,…Đặc biệt, măng (cây non) của trúc đen ăn rất ngon và giòn. Măng trúc được đánh giá là ngon hơn măng tre rất nhiều, nên giá thành thường cao hơn. Trúc đen Indo thường cho măng vào tháng 2 đến tháng 5 hàng năm.

4. Ý nghĩa của cây trúc tím Indo

Thân trúc cao và thanh mảnh, đại diện cho cốt cách của người quân tử. Cây có thể chống chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường và bất khuất. Trúc đen Indo là loài cây thường xanh, suốt 4 mùa lá luôn xanh tốt, nên khi trồng trong nhà, sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh.

Xem thêm: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Diều Trị Tại Nhà

*

Không chỉ là cây ngoại thất đẹp, trúc tím Indo còn có nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy.

Màu đen của trúc Indo còn thể hiện vẻ đẹp bí ẩn, quyến rũ, sự khác biệt độc đáo.

Người kinh doanh hoặc các chính khác thường trồng 4 loại cây Mai, Lan, Trúc, Cúc cạnh nhau để biểu tượng cho những người có ý chí kiên cường, được coi là tứ quân tử. Vợ chồng thường trồng Mai và Trúc trong nhà để cầu cho sự hòa hợp đôi lứa, bởi “Trúc là quân tử, Mai là giai nhân!”.

5. Cách trồng và chăm sóc cây trúc tím

Trúc đen Indo sinh sản bằng cách mọc cây con dưới gốc. Do đó, mọi người có thể nhân giống bằng cách tách cây con ra và trồng lại. Việc tách và trồng cây con nên thực hiện vào mùa xuân để cây sinh trưởng tốt nhất.

*

Trúc tím không yêu cầu phải chăm sóc khắt khe.

Trúc đen Indo là loài cây có sức sống mãnh liệt, chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt, có thể chịu được cả nóng và lanh, biên độ nhiệt cao. Cây ít sâu bệnh, nên rất dễ chăm sóc. Điều kiện sinh sống lý tưởng cho trúc đen là đất mùn màu mỡ, thoát nước tốt, có nhiều ánh nắng mặt trời. Trúc đen ưa ẩm nhưng không chịu được úng, nên chú ý giữ ẩm cho đất nhưng không để sũng nước.

Cây có tốc độ sinh trưởng chậm. Mất khoảng 5 – 6 năm để cây đạt chiều cao tối đa. Để tăng tốc độ sinh trưởng, giúp cho thân và lá bóng đẹp hơn, mọi người nên bón phân hữu cơ định kỳ hàng tháng cho cây. Cần lưu ý khi cây vàng và rụng lá hàng loạt, cần có biện pháp chăm sóc kịp thời.

6. Hình ảnh cây trúc đen Indo tại vườn của chúng tôi

*

Cây trúc đen Indo trưởng thành thích hợp trồng công trình.

Xem thêm: Khi Trẻ Bị Táo Bón Cha Mẹ Nên Làm Gì, Trẻ Em Bị Táo Bón Không Đi Ngoài Được

*

Cây giống trúc đen Indo đã được dưỡng bầu rễ ổn định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*