Cây Trôm Có Tên Khoa Học Là Sterculia, Cây Mủ Trôm

– Cây mủ trôm có tên khoa học là sterculiia foetida thuộc dạng thân gỗ, cây trưởng thành cao từ 3-10m, tàn từ 2-4m. Dễ trồng, sinh trưởng nhanh, chống chịu tốt, sống rất bền. Cho mủ sau 3 năm trồng.

Đang xem: Cây trôm

– Thành phần giá trị nhất của cây mủ trôm là nhựa tiết từ thân cây. Với giá trị kinh tế rất cao. Ngoài ra gỗ cây mủ trôm có thể dùng làm bao bì, bột giấy, ván dăm, ván sợi.

Cách trồng:

– Không nhất thiết phải trồng dưới đất cây mới có mủ. Cây mủ trôm có thể dùng lá ngâm vào nước để lấy mũ được nên hoàn toàn có thể trồng trong môi trường đất ít như chậu và bồn.

– Ngoài ra có khả năng chịu nắng yếu từ 60{e56d5980f32b0c2894cd0c7badd0f4339e75f554fb61ccd6cfa2dd2e71cb3db6} nên phù hợp với rất nhiều vị trí khác nhau.

– Đất trồng phải đảm bảo tơi xốp không có hiện tượng úng nước quá lâu.

Xem thêm: Mẹo Chữa Mất Ngủ Không Dùng Thuốc Ít Người Biết, Lưu Trữ Mẹo Chữa Khó Ngủ

– Phân bón. Vì rất dễ sinh trưởng cho nên mũ trôm chỉ cần các loại phân chuồng, phân hữu cơ là đủ để cây phát triển.

Cách dùng:

– Cách nhanh nhất là dùng lá cắt nhỏ cuốn lá ngâm vào nước khoảng 10 phút. Sau đó nhựa từ trong cuốn sẽ làm cho nước đặt sệt lại. Nước này dùng để giải khát như bình thường.

– Ngoài ra ta có thể lấy nhựa trực tiếp từ thân cây khi cây đủ tuổi. Có nhiều cách là để cây tiết nhựa tự nhiên, hoặc đục phần vỏ một lỗ rộng khoảng 10cm, để cho cây tiết mủ ra.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Cây Nguyên Tuy Cúc Vu, Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Liều Dùng

Công dụng:

– Vào những lúc tiết trời mùa hè nóng nực như thế này, thì mủ trôm là một loại thức uống giải khát thanh nhiệt tốt nhất mà chúng ta có thể lựa chọn. Một ly mủ trôm lạnh hay một ly chè mủ trôm có thể giúp cho chúng ta sảng khoái hơn, ăn ngon miệng hơn và sẽ có một giấc ngủ ngon hơn.

– Theo đông y, mủ trôm có vị ngọt, tính mát, có nhiều vi lượng, hàm lượng khoáng chất cao vì thế ngoài chức năng thanh nhiệt, mủ trôm còn là vị thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa rất tốt. Không những thế mủ trôm còn có khả năng chữa được các bệnh như xơ gan, kiết lỵ, mụm nhọt nhờ vào hợp chất polysaccaride phân tử cao, đem thủy phân chiết xuất được đường D-galactose, R-Rhamnose, acide D-galacturomic…Ngoài ra mủ trôm còn có chức năng điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, chống lão hóa, tuy nhiên mủ trôm được xem như là thuốc nên cần chú ý liều lượng khi dùng, không nên sử dụng mủ trôm như một loại thức uống thông thường, tốt nhất là nên theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Phụ nữ có thai hoặc người có khối u trong ruột không được dùng mủ trôm để giải khát, nếu đang uống thuốc thì phải một giờ đồng hồ sau khi uống thuốc mới được uống nước mủ trôm

*

Nước mủ trôm

*

Hướng dẫn mua hàng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*