Giới Thiệu Cây Tre Mỡ – Bambusa Vulgaris Schrader In Wendl

Cây tre vàng sọc hay tre ngà, tre mỡ đang được người dân ưa chuộng bởi vẻ đẹp tươi sáng của nó. Cây bống thân hình dáng đẹp mang màu vàng đặc trưng và có điểm các sọc xanh nhìn đẹp, lạ mắt. Cây vừa dễ trồng lại không tốn diện tích nên nhiều công trình lối đi, quán café, các khu đô thị đưa về trồng làm cảnh quan, khuôn viên.

Đang xem: Cây tre mỡ

Mua bán cây tre vàng sọc, tre ngà, tre mỡ công trình số lượng lớn

Cây tre vàng sọc thường được trồng làmCây công trìnhcó các tên gọi khác như Tre vàng, tre ngà, tre đằng ngà, Tre trổ, Trúc phật bụng to, Tre mỡ, Tre bụng mỡ

Cây có tên khoa học là Bambusa vulgaris

Thuộc họ cỏ poaceae

Nguồn gốc cây: Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc

Những cây tre sọc vàng công trình có mặt ở rất nhiều nơi, tre là một biểu tượng của dân tộc ta, thể hiện ý chí hiên ngang quật cường, sức sống mãnh liệt, những cây tre có thể sống ở nhiều nơi, dù có cho đất có cằn cỗi sỏi đá. Hiện nay những cây tre sọc vàng còn được sử dụng làm những hàng rào xanh cực kỳ đẹp và lại độc lạ mang lại không gian xanh cho không gian chứa chúng.

Hình ảnh những cây tre không còn xa lạ với người dân việt nam, những câu truyện truyền thuyết về loại cây này luôn in hằn trong trái tim mỗi người dân việt, ” tre giữ lang, tre giữ nước, tre giữ mái nhà tranh…” tre vàng sọc là một loại tre cảnh được sử dụng rất nhiều tuy không cao to sừng sững nhưng chúng lại có sức sống mãnh liệt, có một cây là sẽ có bụi, tầng tầng lớp lớp các cây thành một bụi lớn.

*

Cây tre vàng sọc chuẩn bị đi trồng

Đặc Điểm của cây:

Cây tre vàng sọcthuộc loại cây bụi sống lâu năm, đường kính thân trung bình 4-10cm chiều cao từ 6-10m.

Lá cây: màu xanh đậm, thuôn hình giáo, có gân ở giữa cuống ngắn giống với lá tre

Thân cây: thân cay nổi bật với màu vàng của vinh quang chiến thắng xen lẫn các sọc xanh, vàng. Ruột tre màu vàng đốt ngắn khoảng 20-30cm gỗ đặc hơn các loại tre khác.

Hoa tre: Cây tre vàng sọc ra hoa 1 lần trong đời khi cây đã già khoảng 30-40 tuổi. Hoa tre màu vàng tươi rất nhỏ.

Xem thêm: Mắc Ung Thư Phổi Khi Đã Di Căn Sống Được Bao Lâu ? Tìm Hiểu Ngay!

Quả cây tre vàng sọc nhỏ có hình dạng giống như hạt thóc.

*

Những hàng tre sọc vàng

Chăm sóc cây tre vàng sọc:

Cây thuộc dòng khỏe, thân cứng cáp, có sức sống tốt ít sâu bệnh và đặc biệt dễ chăm sóc. Tre vàng sọc là loài ưa sáng, cây không cần tưới nước nhiều nhưng không chịu hạn tốt như các loài tre khác.

Cây thích hợp với nhiều loại đất, việc tách bụi và nhân giống cây đơn giản

*

Khai thác tre sọc vàng

Ứng dụng của cây tre vàng sọc:

Cây có hình dáng đẹp nên được trồng có thể trồng đơn 1 cây làm hàng rào trang trí quanh tường hoặc trồng bụi nhiều cây tạo cảnh quan trong khuôn viên.

Với màu sắc tưới mới, lạ mắt giữa các sọc vàng sọc xanh của cây nên cây được trồng nhiều để trang trí các nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự hay quán café tạo không gian sông động đẹp mắt.

Tại các khu du lịch sinh thái cây tre vàng sọc, tre ngà, tre mỡcũng được sử dụng nhiều để tạo nên vẻ yên bình của chốn đồng quê nhưng không kém phần sinh động và đẹp điệu đà.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Đau Dây Thần Kinh Tọa, Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Bệnh

Hiện nay công ty chúng tôi cung cấp tre vàng sọc với nhiều kích thước nhiều lựa chọn và đầy đủ số lượng cho các công trình lớn nhỏ, đảm bảo mang đến hài lòng cho khách hàng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*