Đầy Đủ Về Cây Kim Ngân – 110 Cây Kim Ngân Ý Tưởng Trong 2021

Cây Kim Ngân là một trong những loại cây phong thủy trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay. Chúng vô cùng dễ chăm và đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người trồng. Hãy cùng tintucnhatban247.com tìm hiểu về cách chăm sóc cây kim ngân qua bài viết sau đây nhé!

Nội dung

4 Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân5 Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân6 Các vấn đề và sâu bệnh thường gặp6.1 Bệnh6.2 Sâu bọ7 Câu hỏi thường gặp

Giới thiệu cây kim ngân

Cây Kim Ngân được tìm thấy ở một số vùng châu Á, nó có tên khoa học là Lonicera periclymenum. Nó có thể phát triển lên đến 15m trong tự nhiên. Tuy nhiên, nó có thể làm cây cảnh trong nhà vì có thể điều chỉnh sự phát triển.

Đang xem: Cây kim ngân

Là loại cây rất bền nên có thể phát triển trong nhiều điều kiện khác nhau. Đảm bảo tưới đủ nước, dinh dưỡng và ánh sáng phù hợp sẽ giúp cây phát triển thuận lợi.

Khoảng những năm 1980 một thương nhân Đài Loan đã có ý tưởng trồng 4-5 cây con cùng trong chậu. Ông cho rằng cách trồng này sẽ mang tới tiền tài, danh vọng và may mắn cho người sở hữu.

Trải qua hàng chục năm kể từ đó, cây kim ngân đã được nhân rộng ra toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

*

Các vấn đề và sâu bệnh thường gặp

Loại cây này hiếm khi gặp bất kỳ vấn đề nào về bệnh tật và sâu bệnh. Nhưng vẫn cần chú ý những vấn đề sau:

Bệnh

Vàng lá

Cây bị vàng lá do để trong môi trường có độ ẩm thấp hoặc do lượng phân bón quá nhiều. Xử lý bằng cách tăng độ ẩm nếu cần thiết và đặt cây ở vị trí cố định.

Lá bị nâu

Khi không đủ độ ẩm cây tùng thì lá cây Kim ngân sẽ chuyển sang màu nâu. Lúc này cần tăng độ ẩm lên, đồng thời cung cấp đủ nước cho cây. Kim ngân cũng rất nhạy với thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Đốm lá

Đốm trên lá cây xuất hiện thường do thiếu kali. Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng cách bổ sung kali. Đôi khi đốm lá cũng có thể xảy ra do tưới quá nhiều nước. Vì vậy hãy điều chỉnh lượng nước tưới của và loại bỏ bất kỳ lá chết nào để ngăn chặn nguồn bệnh xuất hiện.

Xem thêm: Cây Rau Đắng Biển Nam Bộ Và Những Công Dụng Cực Hay, Loài Bacopa Monnieri (L

Rụng lá

Không nên di chuyển chỗ của cây quá nhiều, cây sẽ phản ứng bằng cách rụng lá. Trường hợp cây mới mua về mà bị rụng lá thì cũng đừng lo lắng quá, đó chỉ là dấu hiệu của việc cây bị di chuyển.

Thối rễ và mốc

Nguyên nhân là do tưới quá nhiều nước. Cần xử lý bằng cách trồng lại cây trong đất mới và đảm bảo thoát nước tốt. Cắt bỏ rễ chết trong quá trình trồng lại.

Sâu bọ

Rầy mềm

Nếu để cây bên ngoài vào mùa hè có thể bị nhiễm rầy. Nếu cây chỉ vừa mới bị nhiễm, có thể loại bỏ rầy bằng cách tắm cho cây. Nếu không hiệu quả, hãy thử sử dụng dầu neem.

Nhện ve

Khi bọ nhện xuất hiện trên cây kim ngân, chứng tỏ cần tăng độ ẩm cho cây. Nếu quan sát thấy một lớp màng trắng trên thân hoặc mặt dưới của lá. Tiến hành rửa cây và tăng độ ẩm.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao lá Cây Kim ngân ngày càng nhỏ đi?

Lá của loài cây này thường co lại khi không có đủ ánh sáng. Do đó, hãy di chuyển nó đến một vị trí sáng sủa hơn và bổ sung phân bón cho cây.

Có thể đặt cây kim ngân bên ngoài không?

Bạn có thể đặt cây bên ngoài vào những tháng mùa xuân và mùa hè, và mang cây vào khi đêm lạnh hơn. Giữ nó dưới ánh nắng gián tiếp. Khi bạn đặt cây ở ngoài trời, cần chú ý để cây không bị cháy lá dưới ánh nắng gay gắt quá lâu.

Xem thêm: Cây Nuốt Lá Cò Ke, Van Núi, Hồng Y Dài, Cây Rẻ Quạt

Tại sao lá cây kim ngân bị rụng nhiều?

Nếu lá xanh khỏe mạnh bị rụng, có thể là do quá nhiều nước. Nếu lá màu nâu hoặc vàng bị rụng, điều đó thường cho thấy cây đang thiếu nước. Điều chỉnh tưới nước cho phù hợp; đất phải ẩm đều nhưng không bị sũng nước.

Nên trồng cây của mình dưới dạng cây hoàn chỉnh hay ở dạng cây cảnh?

Phần lớn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và kỹ năng của bạn. Việc trồng một phiên bản bonsai của cây có thể hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu. Bạn có thể mua dưới dạng một cây cảnh đã có sẵn và cắt tỉa thường xuyên để giữ cây nhỏ. Nếu không chắc chắn về cách chăm sóc cây bonsai. Hãy nhờ người có chuyên môn hướng dẫn và tham khảo các kỹ thuật chăm sóc cây kim ngân của tintucnhatban247.com nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*