Cây Kim Ngân Đại Để Bàn – Cây Kim Ngân Củ Cực Đại Để Bàn

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Các cây nhỏ có thể để bàn ngoài tác dụng đem lại tài lộc nó lại còn có thể đuổi muỗi.

Đang xem: Cây kim ngân đại

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi kim ngân là money tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra kim ngân còn có các tên khác như cây thắt bím và một tác dụng nữa mà ít người biết đến chính là nó có thể đuổi muỗi.

Cây Kim Ngân

Mục Lục

4 Cách chăm sóc cây Kim Ngân5 Cây kim ngân có 3 dạng:

Đặc điểm của Cây Kim Ngân

Kim ngân có thể cao được hơn 6m, thân dẻo dai, bền chắc. Ở bên Anh và Mỹ nó được dùng để làm bột giấy để in tiền. Lá kim ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Một số tài liệu ghi chép thì cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng, đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Quả kim ngân có hình trứng, đường kính khoảng 10cm. Khi chín quả có màu nâu nhạt. Quả khô nứt dụng ra khoảng 10 – 20 hạt. Tuy nhiên có thể ở môi trường và điều kiện không phù hợp mà rất hiếm khi thấy kim ngân nở hoa.

Cây kim ngân còn được gọi là cây thắt bím hay bím tóc vì ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất ngộ nghĩnh. Một chậu kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân , hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật để tặng cho người thân.

*

Cây để bàn giá 160k

Cây kim ngân được làm trang trí với 3 loại chính. Cây nhỏ đơn, cây tết hình bím tóc, và cây thủy sinh. 3 loại cây có 3 giá khác nhau: Như cây con đơn thường có 160k, cây thủy sinh khoảng 160k, loại cây to thì tùy thuộc và số lượng cây, cây lớn cao 1m6 – 1m8 tết giống bím tóc có 850k

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân và tác dụng

Đã được nghe nói cây Kim Ngân rất tốt cho phong thủy vậy không biết cây mang lại điều gì trong phong thủy khi sở hữu?

Ý nghĩa: Cây Kim Ngân có 2 loại chính là đơn thân và xoắn.

Thân đơn hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung.Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.

Tác dụng: Kim Ngân là cây thân gỗ nên ở ngoài tự nhiên ở một số nước được trồng để làm cây lấy gỗ, ngoài ra nếu bạn để cây trong nhà, văn phòng thì cây giúp làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí không gian, và làm quà tặng mỗi dịp tân gia, khai trương, lên chức với mong muốn gia chủ luôn may mắn và phát tài.

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì, tuổi nào?

Nhiều người thích cây rồi nhưng lại tự hỏi không biết cây có hợp với mệnh của mình không? Tuổi mình từng này thì mua loại gì?

Cây Kim Ngân bản chất và ý nghĩa của loài cây này mang lại tiền tài và may mắn, tốt đẹp cho người trồng và sở hữu cho nên phù hợp với hầu hết tất cả các mệnh và tuổi. Ai cũng có thể trồng cho mình một chậu cây làm cảnh, trưng tài lộc theo ý thích. Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết sau để vượng phong thủy tốt nhất:

Người mệnh Mộc và Thủy: Những người mệnh thủy và mộc thì đều phù hợp với cây, để tốt nhất thì người hai mệnh này nên chọn cây Kim Ngân thủy sinh vì thủy sinh mộc và thủy dưỡng thủy, nên cây trồng nước là cực kỳ phù hợp.

Người mệnh Thổ và Hỏa: Những người thuộc 2 mệnh này thì nên chọn cây kim ngân trồng đất, có thể chọn thêm chậu trồng cây màu đỏ, hồng, cam.

Người mệnh Kim, và Thủy: Người mệnh thủy ngoài chọn cây thủy sinh thì hoàn toàn có thể chọn cây cùng loại chậu trắng với người mệnh Kim.

Ngoài ra cây Kim Ngân còn là cây vượng tài đối với người tuổi Tuất nó giúp khắc chế những nhược điểm và phát huy những ưu điểm cho người tuổi này.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Kim ngân thích nghi được ở mọi thời tiết nóng – lạnh, có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu. Cách thức chăm sóc cây Kim ngân để trang trí nội ngoại thất tương đối đơn giản và dễ thực hiện.

*

Cây cảnh kim ngân dạng thắt bím 180k

Nhiệt độ

Cây sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C.Như vậy đối với cây được trồng trong nhà hoặc trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Ánh sáng

Cây đặt trong nhà với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng được với điều kiện sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, thình thoảng ta nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Cây kim ngân 3 thân

Nước

Kim ngân có thể sinh trưởng được nơi có nhiệt độ cao, do vậy lượng nước cần thiết cũng ít hơn các loại cây khác.

Xem thêm: Có Thể Sống Sót Nếu Mắc Ung Thư Thực Quản Không, Ung Thư Thực Quản Có Chữa Được Bằng Đông Y

Những cây trong văn phòng lượng nước tưới ít hơn cây ngoài trời. Nếu cây ngoại thất thì tưới 2 lần/tuần thì cây nội thất chỉ cần tưới 1 lần/tuần. Lượng nước tưới vừa đủ để nước ngấm hết toàn bộ đất trong chậu.

Dinh dưỡng

Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh này, người ta cho cây từ trong nhà ra để nơi thoáng, mát có bóng che. Cứ mỗi tuần cho cây ra tiếp xúc với ánh nắng 1 giờ đến 2 giờ, thời điểm tốt nhất là vào lúc 7 giờ tới 9 giờ sáng, mỗi tuần một lần để lá cây hồi phục diệp lục.

Nhân giống

Cây có thể được nhân giống bằng hạt hoặc bằng cách giâm cành, triết cành.

Cách giữ cây Kim Ngân luôn đẹp

Thường vị trí đặt cây Kim Ngân ở trong nhà, văn phòng sẽ là nơi không được thoáng gió và điều kiện ánh sáng không đủ nên cây bị xấu dần đi. Thay vì để luôn cây ở vị trí đó thì bạn nên để cây ở vị trí thoáng gió như bancol, hiên nhà, nơi cạnh cửa sổ, với tần suất giảm dần để cây đủ thời gian thích nghi với môi trường mới không được thuận lợi.

*

Nên để cây kim ngân ở nơi thoáng gió và có ánh nắng nhẹ

Ví dụ:

Để cây 3 ngày ở bancol mang cây vào nhà 3 ngày.

Để cây 3 ngày ở bancol mang cây vào nhà 5 ngày.

Để cây 3 ngày ở bancol mang cây vào nhà 7 ngày.

Để cây 2 ngày ở bancol mang cây vào nhà 7 ngày.

Để cây 1 ngày ở bancol mang cây vào nhà 7 ngày.

Sau đó bạn có thể để hẳn cây vào nhà, khi nào trời mát, mưa nhỏ thì bạn mang cây ra ngoài để kích thích cây ra lá mới. Nếu bạn để trong văn phòng thì cuối tuần nên mang cây ra ngoài để cây được trao đổi không khí bên ngoài.

Khắc phục khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

*

Cây Kim Ngân bị vàng lá

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây

Số lượng cây kim ngân trong phong thủy

Trong phong thủy thì số lượng cây cũng có thêm một ý nghĩa, chính vì vậy mà người ta thường trồng 3 hay hoặc 5 cây kim ngân vào một chậu hay chỉ đơn giản là một cây đơn.

Số 1 gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

Xem thêm: Rửa Mũi Xoang Đúng Cách Vệ Sinh Mũi Khi Bị Viêm Xoang, Lưu Ý Khi Rửa Mũi Để Tránh Viêm Xoang Nặng Hơn

Số 3 gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ

Số 5 gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Cây kim ngân có 3 dạng:

Cây Đơn Thân

Cây nhỏ đơn thân thẳng cao khoảng 20 – 30 cm giá: 160.000 đ

Cây đơn: Thân có đường kính 7 cm, Cao 40 – 45 cm, giá: 230.000 VNĐ

Cây Kin Ngân 3 Thân: Loại Nhỏ 160.000 VNĐ, loại to 230.000 VNĐ

*

Cây Kim ngân to

Với chiều cao giao động từ 60cm – 80cm, đường kính gốc 15cm cây Kim Ngân to rất phù hợp để ở bàn uống nước, các cửa hàng, bên cạnh sofa, kệ ti vi hay những góc nhỏ không quá lớn. Giá: 400.000 VNĐ 

Cây Thủy Sinh

*

Cây kim ngân thủy sinh

Bạn thích ngắm bộ rễ, muốn bàn làm việc được sạch sẽ, không có cát bụi thì cây thủy sinh là lựa chọn tối ưu giá: 200.000 VNĐ ( giá đã bao gồm cả bình thủy tinh )

Cây Thắt Bím (xoắn)

Cây nhỏ 5 cây dạng thắt bím, cao khoảng 40 cm giá: 160.000 VNĐ

Cây vừa 5 cây dạng thắt bím, cao khoảng 55 – 60 cm giá: 200.000 VNĐ

*

Cây Kim Ngân chậu men mát cao khoảng 1m1

Bạn muốn một cây sang trọng và chỉ cao tầm khoảng 1m3 thì không còn sự lựa chọn nào tuyệt với hơn Kim Ngân thắt bím 5 thân với chậu men mát, phù hợp để shop, quán cafe, phòng sếp, phòng mẫu…Cây có giá 610.000 VNĐ giá chưa bao gồm chậu. Nếu bạn muốn sang trọng hơn nữa hãy dùng kệ gỗ để kê lên giá kệ gỗ vừa chậu là 180.000 VNĐ

*

Cây Kim Ngân Thắt Bím Cao 1m3

Là một trong những sản phẩm được coi là cao cấp nhất của Kim Ngân, cây thắt bím bao gồm 5 thân to tượng trưng cho: Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang. Cây phù hợp để ở các sản lớn, văn phòng giám đốc để tăng thêm sự sang trọng. Cây có giá 630.000 đ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*