Thực Hư Những Lời Đồn “Thần Thánh” Về Cây Hu Đen, Thực Hư Những Lời Đồn Thần Thánh Về Cây Xạ Đen

Cây xạ đen chữa ung thư được không? Thực hư cây xạ đen chữa ung thư như nào. Nhiều người có nói rằng không nên tin vào những thứ thuốc trên rừng đó. Nhưng sự thực cây xạ đen có thể đem lại những gì?

Bệnh ung thư

*

Ung thư là căn bệnh luôn ám ảnh cho bênh nhân cũng như người nhà bênh nhân, bởi nghĩ đến ung thư là bệnh khó có thể chữa khỏi.

Đang xem: Cây hu đen

Tại sao ung thư lại ngày càng phổ biến? Nguy cơ ung thư tăng lên đáng kể do tuổi tác. Nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến là do nguồn nước ô nhiễm và nguồn thực phẩm có chứa chất bảo quản độc hại. Nếu không được chữa trị sớm, hầu hết các loại ung thư có thể gây tử vong. Phát hiện và điều trị sớm là điều rất cần thiết.

Loại bỏ hoàn toàn khối u mà không làm tổn thương phần còn lại của cơ thể là mục tiêu điều trị.

Bởi vì ung thư được xem như là tập hợp các bệnh lý, nên dường như chẳng bao giờ có một phác đồ điều trị ung thư đơn lẻ so với khả năng có một phác đồ điều trị duy nhất cho tất cả các bệnh lý nhiễm trùng.

Có những điều thần kì mà những cây thuốc nam đem lại với việc chữa trị ung thư. Không chỉ là những mách bước từ các bà mế trên bản mà có cả công trình khoa học đã chứng minh. Cùng với những nghiên cứu đúc kết trong quá trinh học tập và làm việc theo nghề bác sỹ Đông y, rằng cây xạ đen có thể điều trị được bệnh ung thư ở giai đoạn đầu.

Cây xạ đen chữa ung thư

*

Tác dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen có tác dụng tiêu tan khối u, làm tiêu giảm những khối u, ung biếu. “Có thể” điều trị được bệnh ung thư ở giai đoạn đầuSử dụng cây xạ đen tốt cho cơ thể, điều hòa cơ thể, giảm được stress tốtKhả năng điều hòa huyết áp là một trong những công dụng hữu íchBệnh nhân mắc bệnh về gan, nóng trong người nên sử dụngKhả năng chống oxy hóa cao giúp bệnh nhân sử dụng cây xạ đen chống, điều trị nhiễm trùng, viêm nhiệm tốtKhả năng điều hòa đường huyết tốt cho bệnh nhân tiểu đường từ sản phẩm cây xạ đen

Tác dụng làm tiêu giảm khối u, ung biếu của cây xạ đen là được quan tâm nhiều nhất.

Trong xạ đen chứa Fanavolnoid, Quinon là hai thành phần chủ yếu có tác dụng điều trị bệnh ung thư, ngăn ngừa và hủy hoại các tế bào ác tính. Bệnh nhân khi trị xạ sử dụng cây xạ đen trị ung thư giúp nâng cao sức khỏe chống lại các biến chứng của bệnh.

Xem thêm: Cây Cui – Cây Dược Liệu

Cây xạ đen là một cây thuốc thường mọc tự nhiên tại các vùng núi cao như Hòa Bình. Hiện nay cây xạ đen được nhân giống và trồng cả ở đồng bằng. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã khẳng định công dụng của xạ đen được phát huy tốt nhất nếu được trồng ở vùng núi cao. Bởi do đặc tính tự nhiên của cây xạ đen là sinh sống trên vùng đồi núi, khi ở trên đồi núi, hàm lượng chất của xạ đen được sản sinh ra nhiều nhất giúp cho bệnh nhân sử dụng hiệu quả. Theo khoa học, cây xạ đen còn được gọi là Celastrus hindsii. Fanavolnoid là chất có khả năng chống oxy hóa phòng chống bệnh ung thư. Ngoài ra, trong xạ đen còn chứa các chất Saponin Triterbenoid, Quinon. Các chất này có khả năng chống nhiễm khuẩn và hóa lỏng các tế bào ung thư.

*

Thực hư cây xạ đen chữa ung thư

Người dân tộc Mường đã phát hiện ra cây xạ đen để chữa trị nhiều bệnh. Đó như một loại thuốc tự nhiên giúp người Mường chống lại bệnh tật của họ. Theo tài liệu, các cụ ngày xưa khi vào rừng thường mang theo xạ đen để để cầm máu, sát trùng nếu bị thương.

Tuy nhiên cây xạ đen được sử dụng rộng rãi và được công nhận có khả năng hỗ trợ và điều trị ung thư khi nó được nghiên cứu và thử nghiệm thực tiễn trong đề tài của học viện Quân Y, cụ thể là do Giáo Sư Lê Thế Trung làm chủ nhiệm. Trong chương trình người đương thời vào cuối năm 2002, cây xạ đen chính thức được biết đến rộng rãi với các bệnh nhân ung thư.

Trong dòng họ xạ có 2 nhánh khác nhau: Xạ đen và xạ vàng. Tuy nhiên chỉ có xạ đen mới có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư. Bởi chỉ trong xạ đen mới có chứa chất có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Khác với thuốc tây hay bất kỳ loại thuốc nào, sử dụng xạ đen có một ưu điểm là nó không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Thực trạng về việc sử dụng cây xạ đen điều trị bệnh

Trên các trang báo, fanpage facebook gần đây lan truyền về công dụng thần kỳ về cây thuốc này. Họ nói rằng cây xạ đen có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nhiều gia đình, bệnh nhân đã mua lá, thân xạ đen về để điều trị bệnh. Những sản phẩm của cây xạ đen được bán rất nhiều trên thị trường với những giá thành rất khác nhau. Được biết rằng sản phẩm này là một dược liệu đông y, để bào chế, phân phối sản phẩm này cần được cơ quan chức năng kiểm định và cho phép. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên môn không có, hiểu biết về cây xạ đen cũng không lại rao bán sản phẩm này rất nhiều. Với giá thành thấp, chất lượng chưa rõ nhưng được nhiều người sử dụng mua dẫn đến việc sử dụng với liều lượng, căn bệnh không được đảm bảo. Đôi khi sử dụng sản phẩm để điều trị bệnh nhưng lại phản tác dụng. Chúng tôi lưu ý với mọi người rằng việc sử dụng sản phẩm cần được hướng dẫn của bác sĩ đông y.

Xem thêm: Người Bị Viêm Phổi Cần Kiêng Thức Ăn Gì Để Nhanh PhụC HồI SứC KhỏE?

Tác dụng thực tế của cây xạ đen chữa ung thư

Trên đây là số ít những bệnh nhân đã sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư và phản hồi hiệu quả thực tế của cây xạ đen điều trị ung thư. Các bệnh nhân khi điều trị ung thư các bác sỹ thường khuyên sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư để hỗ trợ giúp tình trạng bệnh nhân tốt hơn. Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*