Vườn Cây Hồ Chi – Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Tết Trồng Cây

62 năm đã trôi qua, khắc ghi lời dạy của Bác, khi mùa Xuân về, nhân dân cả nước lại cùng nhau thi đua trồng cây. Theo đó, hàng nghìn cây xanh được bám sâu vào đất mẹ, như một biểu tượng đẹp đẽ và sống động nhất của sức sống mới, sự gắn kết hài hòa giữa con người và thiên nhiên…

Bác Hồ kính yêu đã đi xa mãi nhưng những hình ảnh của Người gắn với việc trồng cây vẫn luôn được mỗi người dân Việt Nam trân trọng, lưu giữ. Trang tin điện tử Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin được trích đăng một số hình ảnh của Bác với việc trồng cây:

*

*

Tháng 12-1961, Bác Hồ về thăm HTX Yên Trường. Bác Hồ khen việc trồng cây gây rừng cũng có tiến bộ, đã trồng được 1 vạn cây lấy gỗ và cây ăn quả. Ảnh: Tư liệu.

Đang xem: Cây hồ chi

*

Bác Hồ cùng cán bộ, nhân viên trồng cây trong Phủ Chủ tịch . Ảnh Internet.

*

Bác Hồ chăm sóc cây vú sữa của đồng bào miền Nam gửi tặng Người. Ảnh Internet.

*

Hình ảnh Bác Hồ giản dị chăm sóc cây tại Phủ Chủ tịch. Ảnh internet.

*

Bác Hồ cùng các cán bộ vác cuốc ra vườn trồng cây. Ảnh internet.

Xem thêm: Cây Cỏ Đậu Hai Lá – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cỏ Đậu Phộng

*

Những hình ảnh thân thuộc của vị lãnh tụ cầm xẻng, cầm cuốc trồng cây mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ảnh internet.

*

*

Hình ảnh Bác Hồ kính yêu trong ngày Tết trồng cây mùa Xuân cuối cùng năm 1969 tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội (tỉnh Hà Tây cũ). Ảnh internet.

*

Hình ảnh Bác Hồ với cán bộ và nhân dân trên đồi Đồng Váng, thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì (Hà Nội), sáng Mồng Một Tết Kỷ Dậu 1969 – Tết trồng cây cuối cùng Bác Hồ tham dự đã trở thành những tư liệu quý giá. Ảnh: Tư liệu.

Xem thêm: Uống Tinh Bột Nghệ Trong Ai Trò Phòng Và Điều Trị Bệnh Dạ Dày Bằng Nghệ Đầy Đủ

Có thể nói, Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng và phát động đã thực sự trở thành một cuộc cách mạng cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Cùng với đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện, Tết trồng cây đã góp thêm hương sắc cho đất nước ta mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững theo mong ước lúc sinh thời của Người./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*