Những Cây Hể Mọ – Những Cây Nên Trồng Quanh Mộ Đá Theo Phong Thủy

Khi xây dựng mộ đá, nhiều người vẫn còn chưa biết nên trồng cây gì vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Những loài cây gì nên trồng để tạo cảnh quan và mang lại sinh khí cho khu mộ

Cây cối là biểu tượng cho sự sống, mỗi loài cây mang một ý nghĩa với cuộc đời. Để làm đẹp cho cảnh quan xung quanh khu mộ hay lăng mộ thì trồng các loại cây xanh là một việc làm cần thiết. Cây cối xanh tươi xung quanh khu mộ mang lại sinh khí tốt, không gian trong lành cho cả khu mộ. Tuy vậy nhưng không phải loài cây nào cũng có thể trồng ở khu mộ được. Chỉ có một số loài cây hợp theo phong thủy và nên trồng mà thôi. Sau đây là những loài cây nên trồng ở khu vực mộ:

Cây tùng

Cây tùng là loài cây đứng hạng đầu trong hàng tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Cây tùng đại diện cho bậc chính nhân quân tử, là loài cây rất giàu sức sống. Tùng mọc trên những vùng đất khô cằn nhưng vẫn luôn tươi tốt, xanh ngắt – đại diện cho mùa xuân tươi đẹp trong năm. Tùng đại diện cho sự trường thọ, và và ý chí mạnh mẽ. Trồng cây tùng không cần cầu kì chăm sóc những vẫn luôn xanh tươi, tạo cảnh quan đẹp cho ngôi mộ.

Đang xem: Cây hể mọ

Cây đại

Đây là loài cây rất tốt theo phong thủy. Hoa đại thơm ngát, tinh khiết và nở quanh năm. Đây là loài cây hợp phong thủy thường được trồng ở các khu mộ. Hoa đại tượng trưng cho mùa xuân tươi mới, nguồn sức sống mới và thanh thiết

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loài cây có thể mọc trên những vùng đất rất cằn cỗi và thiếu nước. Khi nói đến cây xương rồng làm người ta nghĩ đến những phẩm chất đẹp như: mạnh mẽ, kiên cường vượt lên trên mọi điều kiện khắc nghiệt để sống hiên ngang, vững vàng.

Trong phong thủy, cây xương rồng là loài cây rất may mắn, hóa giải những điều xấu và mang đến những điều tốt đẹp, bình an cho gia đình

*

Các loài cây trên khi trồng không nên trồng gần mộ. Nên trồng xa một chút để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới mộ phần nếu cây sống lâu năm. Bởi rễ của nó ăn sâu vào đất làm ảnh hưởng tới phần mộ. Cũng không nên trồng những cây thân lớn, cành tán quá xum xuê sẽ làm ảnh hưởng tới sinh khí của ngôi mộ. Những cây phát triển nhanh hoặc cây thân leo cũng không nên trồng ở mộ.

Xem thêm: Mẹo Dân Gian Trị Nám Da Mặt Bằng Phương Pháp Dân Gian Có Thật Sự Hiệu Quả?

*

Ở những khoảng đất trống trên mộ có thể trồng những loài hoa nhỏ để thu sinh khí cho mộ như cây hoa cúc nhỏ hoặc những đám cỏ xanh sẽ mang lại không khí ấm áp, tươi xanh. Một điều cần chú ý đó là cần chăm sóc, cắt tỉa cành lá khi cần để cây cối luôn được tươi tắn và đẹp mắt.

Nếu có loài hoa nào được nhớ đến nhiều nhất khi đến các khu nghĩa trang có lẽ đó là hoa cúc. Hoa cúc được coi là loài hoa luôn đi liền với những ngôi mộ. Loài hoa hay được trồng trang trí trên ngôi mộ đó là loài hoa có gam màu trắng và vàng. Mùi hương nhè nhẹ với màu sắc thanh thiết, nhẹ nhàng như lời thành kính của con cháu nhớ tới những người đã khuất. Như một lời tưởng niệm và nhớ thương tới người đã khuất.

Xem thêm: Chẩn Đoán Và Điều Trị Đau Thần Kinh Tọa Có Thể Xảy Ra Cả Hai Chân Không?

Trồng cây quanh mộ là một việc nên làm, những hãy lựa chọn những loài cây phù hợp để trồng quanh mộ đá nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*