Cây Háo Duyên Cúc Có Tên Khoa Học Là Zinnia Elegans Jacq, Thuộc Họ Asteraceae

Cúc ngũ sắc, Cúc ta, Cánh giấy, Bạch nhật,…còn là tên gọi khác của Duyên cúc, loài hoa cảnh quen thuộc trong đời sống người Việt, với sắc màu đa dạng, rực rỡ.Cần tư vấn, Vui lòng gọi: Lê Kiều, 0909139683
Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

Cúc ngũ sắc, Cúc ta, Cánh giấy, Bạch nhật,…còn là tên gọi khác của Duyên cúc, loài cây hoa cảnh sân vườn quen thuộc trong đời sống người Việt, với sắc màu đa dạng, rực rỡ.

Đang xem: Cây háo duyên

Đặc tính cây duyên cúc

Cây duyên cúc có tên khoa học là Zinnia elegans Jacq, thuộc họ Asteraceae.

Cây thân thảo, thân có lông mịn bao phủ và cao từ 50-80cm. Lá màu xanh nhạt, mọc đối, mép nguyên. Hoa mọc ở đỉnh cành, các cánh mỏng, nhỏ xếp chồng, lớp lên nhau, tạo thành khối hình tròn, hương nhẹ, dễ chịu. Duyên cúc có nhiều màu khác nhau: hồng, cam, đỏ, vàng,..Quả dẹt, chứa hạt.

Thích nghi khá tốt với điều kiện môi trường sống, tốc độ sinh trưởng nhanh và sức sống cao.

Điều kiện trồng cây duyên cúc

Có nguồn gốc từ Mexico.

Là cây chịu sáng trực tiếp.

Thích hợp trồng ở chậu hoặc phần đất rộng, thoáng…và hợp với đất trồng tơi xốp, đất đen, đất tổng hợp, đất thịt pha cát,…(đất dinh dưỡng, thoát nước tốt)

*

Cây duyên cúc

Cách trồng và chăm sóc cây duyên cúc

Cách trồng:

Trồng duyên cúc bằng hạt.

Xem thêm: Cách Phòng Tránh Nguy Cơ Đột Quỵ Ở Người Trẻ Tuổi Những Mắc Bệnh Nền

Đối với hạt mần, cần tránh ánh sáng trực tiếp, giữ ẩm cho đất.

Chăm sóc:

Duyên cúc rất dễ chăm vì chúng thích nghi tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt, ít sâu bệnh và có sức sống cực kì cao.

Chăm sóc duyên cúc không cần cầu kì về kĩ thuật, tuy nhiên cần chú ý đến phân bón bổ sung dinh dưỡng cho cây để cây phát triển, đồng thời nên tỉa cành già cỗi cho cây để tạo cảm quan và ngừa sâu bệnh tốt hơn.

Cần tưới vừa nước, giữ ẩm khu vực đất xung quanh cây.

Duyên cúc chịu úng rất kém vì vậy hãy để vùng đất quanh cây thật khô ráo mới tiến hành tưới nhẹ. Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ chăm sóc và cắt tỉa cây hoa cảnh của Dịch Vụ Xanh

*

Có thể dùng để trang trí, cây để bàn

Lưu ý theo mùa khi trồng

Duyên cúc ưa sáng, nhu cầu nước, dinh dưỡng trung bình, nên tránh trồng những lúc có mưa quá lớn sẽ dễ làm cây chết úng; hạn chế không trồng cây ở điều kiện nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh, sẽ làm cây khó phát triển, phát triển chậm hoặc hư rễ dẫn đến chết cây.

Công dụng, ý nghĩa:

Duyên cúc dễ trồng, yêu cầu không cao, sắc hoa rực rỡ, tươi vui nên thường được chọn trồng như cây công trình, cây để bàn – giỏ treo, vườn nhà, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, công viên, đường phố, trồng viền, làm lối đi….

Xem thêm: Combo 6 Bầu Cây Cang Ấn Độ, Chuỗi Tràng Hạt Bồ Đề Kim Cang Ấn Độ

Một bình hoa duyên cúc trong nhà sẽ giúp cho không gian trở nên êm dịu và lãng mạn hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*