Giống Cây Gia Đỏ Tronhg – 19 Cây Phong Lá Đỏ Ý Tưởng Trong 2021

Hiện nay, do quá trình lai tạo để cây thích nghi với từng nơi trên thế giới nên có rất nhiều giống cây phong lá đỏ với những đặc điểm hình thái khác nhau. Có 3 nhóm chính được phân như sau:

Nhóm Dissectum : lá màu đậm có 5 – 9 thùy và có hình răng cưaNhóm Palmatum : lá có khoảng 5 – 7 thùyNhóm Linearilobum: lá có 5 thùy nhưng có 1 thùy dài, mảnh.

Đang xem: Cây gia đỏ tronhg

Đặc điểm của cây thông lá đỏ

Cây phong lá đỏ là một loài cây thân gỗ, thân cây khi non và già có sự khác biệt nhau. Kích thước trung bình của một cây trưởng thành có thể cao tới 15m. Vỏ cây khi còn non khá mịn và có màu xám trắng; những cây được trồng càng lâu năm thì vỏ cây trở nên xù xì và sẫm màu hơn, thậm chí xuất hiện vảy ở bề mặt vỏ. Cành cây lá phong đỏ khá to chứ không hề nhỏ bé, mảnh mai và có màu đỏ tươi hoặc màu tối.

Lá phong đỏ có 3 thùy tạo những răng cưa nhỏ, nhìn lá giống như hình tim. Khoảng thời gian lá mới ra sẽ có màu đỏ, đến khi lá già sẽ có màu xanh sẫm và dần héo lại. Vào mùa đông, rừng phong lá đỏ sẽ chuyển thành màu cam hoặc màu đỏ và đây cũng chính là thời điểm cây rụng lá.

*

Chắc hẳn ai cũng sẽ tò mò về hình ảnh cây phong lá đỏ khi nở hoa. Hoa cây phong mọc thành chùm và rủ xuống dưới, có màu cam hoặc màu đỏ. Có một điều đặc biệt là cây phong lá đỏ không chỉ có đủ hai loại hoa đực và hoa cái mà còn có những cây chỉ có hoa đực hoặc những cây chỉ có hoa cái.

Quả phong lá đỏ thường được mọc trong các cụm trên thân cây. Vào khoảng cuối hè tức tức cuối hoặc đầu tháng 6, quả sẽ chín. Với những cây lâu năm khoảng 4 năm tuổi, những hạt phong có màu đỏ sẽ được sử dụng làm giống.

Cây phong Nhật Bản nay du nhập thành cây phong lá đỏ ở Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng. Khoảnh khắc thay lá giao mùa ở phong lá đỏ sẽ tạo nên một không gian lãng mạn, quyến rũ.

Xem thêm: Cà Gai Leo – Thanh Lọc Giải Nhiệt Cơ Thể, Cây Cà Gai Leo Giải Độc Và Hạ Men Gan

Ý nghĩa của cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là loại cây cảnh đẹp có ý nghĩa phong thủy tốt lành, tích cực cho gia chủ. Cây đem lại nhiều sự may mắn và vượng khí, tài lộc đến cho những ai có sở hữu trồng. Nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, cây được xem là biểu tượng đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới, và đặc biệt nhất là tại các nước Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

*

Cây Phong Lá Đỏ hợp mệnh gì? Trong phong thủy, theo ngũ hành, phong lá đỏ sẽ rất phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Với những mệnh này, cây phong đỏ trở thành bùa hộ mệnh vô cùng may mắn, giúp cải thiện phong thủy. Cây mang đến vượng khí giúp người trồng. bình yên, sức khỏe dồi dào. Đồng thời, phong lá đỏ cũng đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tác dụng của cây phong lá đỏ

Có nhiều kiểu cây phong lá đỏ khác nhau nên tùy theo đặc điểm mà có những công dụng trang trí khác nhau. Cây là loại cây bóng mát với tán tỏa rộng và màu sắc của lá, hoa nổi bật có tác dụng làm điểm nhấn cho cảnh quan và tạo một không gian thoáng mát, trong lành, rực rỡ. Cây có thể được trồng tập trung thành những dãy thẳng tắp ở những con đường đẹp, hay thậm chí là rừng phong lá đỏ đẹp nổi bật, là địa điểm tham quan, chụp ảnh hấp dẫn.

Cách trồng cây phong lá đỏ

Bạn thắc mắc cây phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam không? Câu trả lời là có, bởi cây phong lá đỏ là loại cây ngoại nhập, đã được lai tạo sao cho phù hợp với điều kiện môi trường và thời tiết Việt Nam. Cây được trồng theo hai cách đơn giản và phổ biến, đó là gieo từ hạt và cắt mầm từ gốc cây.

Theo cách gieo từ hạt giống, trước hết cần chọn những loại hạt giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và phải từ những cây có độ tuổi tối thiểu từ 4 năm trở lên. Tiến hành ngâm hạt giống đã lựa chọn ở trong nước nóng từ khoảng 24 – 48h sau đó cho vào ngăn làm mát với thời gian khoảng 3 tháng sau lấy ra gieo. Thời gian gieo hạt giống cây phong lá đỏ tốt nhất và vào mùa thu. Cây phong phát triển từ hạt giống có thể cao tới 4 – 5m.

Xem thêm: Người Mắc Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Nên Ăn Gì? Bệnh Đau Dạ Dày Không Nên Ăn Gì

*

Phương pháp cắt mầm từ gốc sẽ nhân giống được cây phong lá đỏ có đặc điểm phát triển tốt nhưng không thể cao giống như cây gieo từ hạt mà chỉ đạt từ khoảng 2,5 – 3m.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*