Top 10 Cây Duối Cỏ – Những Quần Thể Cây Duối Cổ Thụ Ở Quảng Nam

CÂY DUỐI ĐẠI THỤ -Cây Xanh Đại Xuân bán cây Duối số lượng nhiềuCây Duối là một trong những loài cây mọc dại ở vùng thôn quê của nước ta. Dù vậy nhưng cây duối lại có rất nhiều ứng dụng về mặt y học trong đời sống con người. Ngày nay, cây được cắt tỉa tạo dáng bon sai và trồng tạo cảnh quan ở nhiều khuôn viên gia đình cũng như các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc.

Đang xem: Cây Duối cỏ

Mua bán cây Duối đại thụ số lượng nhiều

Cây Duối còn được gọi tên bằng các tên khác nhau như: cây duối dai, cây duối nhám, cây ruối…Cây có tên khoa học là: Streblus asperCây Duối thuộc họ Dâu tằm – Moraceae

chắc hẳn không ai còn xa lạ với hình ảnh những cây duối được tạo dáng cầu kỳ trên những tuyến phố, trong công viên hoặc khuôn viên của một công viên, chung cư, duối là cây khá dễ để tạo dáng bởi cành cây mềm, tán lá nhỏ, rậm. Ngoài việc là bonsai cho các công trình duối còn được nhiều hộ gia đình trồng mang ý nghĩa phong thủy, xua đuổi tà mà.

Đặc điểm hình thái của cây Duối:- Cây duối thuộc cây thân gỗ nhỏ sống lâu năm. Cây có độ cao trung bình đạt từ 4-10m. Cây phần nhiều cành nhánh nhỏ rậm rạp và mọc đan chéo nhau.- Lá duối có hình trứng ngược với đỉnh lá nhọn. Hai viền lá có răng cưa. Bề mặt lá thô ráp. Mỗi lá dài từ 4-10cm và rộng từ 1,5-3cm. Lá có màu xanh đậm.- Hoa duối là hoa đơn tính khác gốc. Mỗi cây chỉ trổ một loại hoa đực hoặc hoa cái. Hoa duối đực có màu vàng hoặc trắng đục, đầu hoa tròn, cuống hoa rất ngắn. Hoa duối cái thường mọc thành cặp và được bao bọc bởi các lá đài màu xanh ngọc. Khi ra hoa, các lá đài to dần lên.- Quả duối có màu vàng nhạt, mềm và có nhiều thịt quả. Cả quả và hạt duối đều có hình trứng.

Xem thêm: Các Bài Thuốc Từ Cây Cà Gai Leo, Cách Sử Dụng, Uống Nước Cây Cà Gai Leo Có Tác Dụng Gì

*

Cây duối cổ thụ đk gốc 50cm

Đặc điểm phân bố của cây Duối:Cây Duối có nguồn gốc xuất xứ ở các nước có khí hậu khô ở vùng Đông Nam Á, miền Nam Trung Quốc, Ấn Độ và Philipin.Ở Việt Nam, cây mọc dại và được trồng ở bờ rào hay ven ao tại các vùng quê. Hiện nay, cây duối còn được trồng và cắt tỉa theo ý muốn của người trồng để làm cảnh.

Xem thêm: Cây Dứa Mỹ, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc, Cây Dứa Nam Mỹ, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

*

Những cây duối đại thụ ngoài cánh đồng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Duối:- Cây duối là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Cây thích hợp trồng trên khá nhiều loại đất khác nhau.- Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành.- Cây duối là cây ưa ẩm, có thể chịu được úng ngập.- Thời điểm thích hợp để trồng cây là vào mùa xuân.- Nếu trồng cây duối để tạo dáng bon sai thì cần chú ý uốn cành vào mùa đông khi cây đã rụng hết lá. Đây là thời điểm cành duối rất mềm và dễ uốn theo ý muốn mà không làm gãy cành.- Để có một cây duối với thế đẹp, ngoài việc uốn cành cây theo thế đẹp còn cần hạn chế chăm bón cho cây để ức chế sự phát triển của lá cây.

*

Cây duối đại thụ trong vườn ươm cây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*