Cây Dứa Sợi Mỹ – Hình Ảnh Cây Dứa Sợi

Cây Dứa Nam Mỹ có hoa thẳng đứng vuốt lên cao, có thể sống ở những nơi điều kiện khắc nghiệt nắng nóng hay trong râm mát điều được, được nhiều người sử dụng làm cây trang trí nội thất trong nhà, ngoài sân vườn hay công viên đồi cảnh.

Đang xem: Cây Dứa sợi

THÔNG TIN

Tên cây: Dứa Nam Mỹ

Tên gọi khác: Thùa hay dứa sợi Mỹ, agao Mỹ

Tên khoa học: Agave americana, Agave altissima, Agave spectabilin, Agave spectabilis

Họ thực vật: Agavaceae (Thùa)

Cây có nguồn gốc từ Mexico sau đố lan rộng sang các nước Châu Mỹ, được trồng rộng rãi ở Việt Nam

 

ĐẶC ĐIỂM

+ Là cây hầu như không có thân sống lâu năm và phát triển chậm, chịu được khí hậu nắng nóng, nhưng cũng sống được trong râm nên có thể trồng làm cây nội thất trong nhà rất đẹp và ấn tượng cây phát triển hết mức có thể cao tới 1-1,5m không tính hoa.

+ Lá có dạng hình mác nhọn ở đầu và cong xuống, lá thường cong mo ở hai bên, ngoài ra ở hai bên mép lá có viền màu vàng thẳng từ đầu đến cuối lá điều đặc biệt lá dứa nam mỹ có gai nhọn ở ngọn lá giống như cây dứa agao, lá dày và dài khoảng 40-50cm mọc sát từ thân gốc, tạo thành bẹ áp sát xung quanh thân cây. Lá giòn bẻ gãy được, bên trong có mọng nước, Lá màu xanh lục.

+ Thân hầu như không có vì thân rất ngắn và nằm sát gốc, bị những chiếc lá che phủ xung quanh nên không nhìn thấy, khi lột những bẹ lá ra thì thấy thân có màu trắng.

+ Điều đặc biệt ở dứa nam mỹ là có hoa cao thẳng lên trên, chùy hoa cao lên đến 10m đường kính ở đầu chùy khoảng 15cm nhỏ dần ở cuối ngọn, một chùy hoa có nhiều nhánh đâm ngang tạo thành chùm nhìn rất bắt mắt, hoac có màu vàng lục, nhìn giống lục lạc, dài khoảng 2cm, nhụy dạng hẹp lồi ra ngoài, hoa rất lâu tàng, khi hoa tàn sẽ kết quả.

+ Quả của cây Dứa Nam Mỹ là quả nam dài khoảng 4cm rất dai, sau khi quả chín sẽ hóa gỗ, bên trong quả chứa nhiều hạt màu đen, sau khi cây trổ bông khoảng 2-3 tháng thì sẽ tàn lụi, và sau đó hạt sẽ bắt đầu nãy mầm ngay trên hoa và phát tán thành cây con khi tiếp xúc với đất.

 

*

 

CÔNG DỤNG

+ Vì cây ưa sáng, chịu hạn tốt nên được trồng nhiều làm cây cảnh trang trí trong sân vườn, đồi cảnh trong công viên, hay trồng bồn ở trước cổng nhà.

+ Ngoài ra cây này cũng sống được trong râm mát cho nên sử dụng làm cây nội thất rất tốt, trồng vào chậu sứ rất đẹp.

+ Vì Dứa Nam Mỹ có gai nhọn ở lá nên nhiều người sử dụng cây này trồng làm hàng rào, để tạo khu vực hạn chế người qua lại, tạo nơi ít bị tiếp xúc với các yếu tố xung quanh.

Xem thêm: Giật Mình, Thấy Sợ Cây Kro, Giật Mình, Thấy Sợ Cây Keo!

 

*

 

Ý NGHĨA

+ Khi cây dứa Nam Mỹ ra hoa nó có ý nghĩa như tài lộc của trời đất thiên nhiên ban tặng, mang lại may mắn trong công việc làm ăn thuận lợi trong công danh sự nghiệp và sức khỏe bền bỉ.

 

CÁCH CHĂM SÓC

+ Tốc độ sinh trưởng phát triển của Dứa Nam Mỹ thuộc dạng chậm, cây phù hợp với ánh sáng và chịu hạn rất tốt mà dễ trồng không đòi hỏi cần thời gian chăm sóc nhiều.

+ Mặc dù cây chịu hạn tốt nhưng cũng cần phải có độ ẩm và lượng nước tưới trung bình, khi trồng ở sân vườn thì nên tưới mỗi ngày, lưu ý phải tạo điều kiện để cây thoát nước tránh bị ngập úng.

+ Đất sử dụng để trồng cây cũng không khá phức tạp, với lượng đất giàu chất dinh dưỡng chủ yếu đất thịt thoát nước tốt là cây sống khỏe mạnh. Khi công làm cây kiểng nên có chế độ chăm sóc nhiều hơn, 2-3 tháng tăng cường bón thêm một lượng phân hóa học để cho cây xanh tốt hơn.

+ Trồng cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hay trong râm mát điều được, nếu sử dụng làm cây nội thất thì định kỳ một tuần phải cho cây hứng nắng ít nhất 6 tiếng, tạo điều kiện cây sống lâu hơn.

Khi thấy lá cây già úa vàng thì cắt bỏ để cây tập trung nuôi dưỡng những lá non mới.

 

NHÂN GIỐNG

+ Nhân giống cây Dứa Nam Mỹ phổ biến nhất là tách cây con, vì khi cây dứa trưởng thành sẽ sinh thêm cây con bên cạnh nó. Ngoài ra có thể nhân giống bằng cách chờ cây ra quả lấy hạt giống để ươm mầm, nhưng cách này tốn nhiều thời gian và phải chờ cây nào ra hoa mới thực hiện được.

Xem thêm: Cây Bùm Bụp Gai, Ba Bét Lông, Bông Bét, Cám Lợn, Bùm Bụp Bông To

 

*

 

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp cây hoa các loại

Quý khách có thể đặt hàng mua online Dứa Nam Mỹ tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*