Làng Trái Cây Ðại Quản Hoa Nam Bộ Đẹp Nhất, Cây Cao Su Ở Đông Nam Bộ

*

*
*
*
*

*

– Từ quốc lộ IA, đi khoảng 17 km, sau đó rẽ vào ngã ba Hương An, theo đường tỉnh lộ 611 đi thẳng khoảng 39km, vượt qua Đèo Le đến chợ Trung Phước. Đến bến đò, qua sông mất khoảng 5 phút sẽ đến Đại Bình.

Đang xem: Cây Ðại quản hoa Nam Bộ

– Phương tiện lớn nhất có thể đến bến đò qua Đại Bình là xe du lịch 50 chỗ ngồi, sau đó bạn phải qua đò
Đại Bình, một làng quê nằm bên hữu ngạn sông Thu Bồn, chân xoài ra biền bãi, lưng dựa vào đồi núi, heo hút như một ốc đảo nhưng lại xanh biếc bốn mùa. Tách nhịp hẳn với cuộc sống ồn ào, nhộn nhịp của chợ Trung Phước, Đại Bình thở nhịp cuộc sống thanh bình như chính tên gọi của làng.
Làng trái cây Đại Bình còn có tên gọi là Đại Bường, được mệnh danh là làng trái cây Nam Bộ thu nhỏ của miền Trung. Mảnh đất này được con sông Thu Bồn bồi đắp phù sa, rất màu mỡ nên trồng được rất nhiều giống cây ăn quả ở miền Nam tạo thành một đảo xanh vườn tược. Rất nhiều loại trái cây Nam Bộ được đem về trồng tại đất này. Sở dĩ mảnh đất này được như thế phải kể đến công của ông tổ Huỳnh Châu, ông là người có công mang những hạt giống cây vườn Nam Bộ đem về gieo trồng nơi làng quê Đại Bình. Từ những hạt giống đó, những cây quả Nam Bộ dần lớn lên, ra hoa, kết trái. Vậy là từ đó dân làng lấy hạt giống từ vườn nhà ông nhân trồng ra để khai lập nên vườn cây Nam Bộ Đại Bình hơn 40 năm nay. Có nhiều loại trái cây như cam sành, quýt, trụ, lòn bon, sầu riêng, mít tố nữ, măng cụt… Có thể nói rằng khi đã ăn những trái cây ở đây thì không bao giờ quên hương vị ngọt ngào của nó.
Trong làng còn có khoảng 3, 4 ngôi nhà cổ được xây dựng cách đây hàng chục năm. Đó là những ngôi nhà được dựng bằng gỗ, theo kiến trúc nhà vườn.
Ngoài những vườn cây ăn quả nổi tiếng, cái ốc đảo nhỏ này còn là vùng dâu tằm, mía đường thủ công có tiếng trong vùng.

Xem thêm: Việc Sinh Hoạt Vợ Chồng Sau Khi Bị Nhồi Máu Cơ Tim Mạch Như Thế Nào?

Khi đến với Đại Bình, du khách không chỉ cảm nhận những nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho ngôi làng nhỏ này mà còn có thể cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi, chất phát của những con người nơi đây. Vườn trái cây Nam Bộ thu nhỏ với rất nhiều loại trái cây như cam sành, quýt, trụ, lòn bon, sầu riêng, mít, măng cụt…và những ngôi nhà cổ được xây dựng cách đây hàng chục năm đã trở thành một điểm dừng chân của du khách tham quan.
1.Đi dạo quanh ngôi làng dài hơn 2km, sau đó du khách có thể nghỉ chân tại bất cứ vườn trái cây nào trong làng, thưởng thức trái cây ngay tại vườn, có thể mua trái cây mang về.
3.

Xem thêm: Vì Sao Lại Bị Mất Ngủ Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Mất Ngủ: Nguyên Nhân Và Điều Trị

Ngoài ra du khách có thể nghỉ lại làng qua trưa, thưởng thức những món ăn được chế biến từ thịt gà do chính người dân nuôi và làm thịt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*