Lý Do Khiến Bà Bầu Bị Són Đái Khi Mang Thai Thì Phải Làm Gì, Nguy Cơ Tiểu Không Tự Chủ Khi Mang Thai

Đi tiểu nhiều lần khi mang thai là một triệu chứng làm cho mẹ bầu nhiều khó chịu. Đặc biệt là khi tình trạng này lại hay ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ. Trong ngày mẹ rất hay fai chạy vào nhà vệ sinh. Dù là khi vừa mới đi xong. Vậy nguyên nhân khiến mẹ đi tiểu nhiều lần là do đâu? Mẹ nên làm gì nếu đi tiểu nhiều lần khi mang thai? Mẹ hãy cùng tham khảo bài viết này nhé! 

1. Đi tiểu nhiều lần khi mang thai xuất hiện lúc nào?

Đây là một trong những triệu chứng sớm nhất của thai kỳ. Thông thường tình trạng này bắt đầu trong ba tháng đầu thai kỳ, khoảng tuần thứ 4 thai kỳ. Đây là cột mốc mẹ thấy rằng mình bị mất, trễ kinh.

Đang xem: Bị són đái khi mang thai thì phải làm gì

Tuy nhiên, tình trạng đi tiểu nhiều lần không kéo dài. Trên thực tế, tình trạng này sẽ giảm bớt đi khi tử cung lớn lên và bắt đầu nhô qua khung chậu lên trên bụng. Thời điểm này là khi mẹ bước vào giai đoạn ba tháng giữa thai kỳ. Mặc dù vậy, mẹ có thể vẫn không thấy giảm tần suất đi tiểu nhiều. Một số phụ nữ thấy rằng tần suất đi tiểu sẽ tăng hơn từ khoảng 35 tuần thai trở đi.

Một số mẹ nghĩ rằng són tiểu cũng giống như đi tiểu nhiều lần. Trên thực tế, tình trạng tiểu nhiều lần là khác với són tiểu.

*
*
*
*

Mẹ cần tránh uống nước hoặc uống bất cứ thứ gì trước khi đi ngủ

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý rằng việc hạn chế uống trước khi ngủ không có nghĩa rằng mẹ sẽ giảm lượng nước trong ngày. Bởi vì khi mang thai, thực tế mẹ sẽ cần uống nhiều nước hơn so với bình thường để đảm bảo không thiếu nước và tốt cho tuần hoàn của cả mẹ và con. Ngoài ra khi thiếu nước, sẽ còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiểu khi mang thai. Vì thế, theo chuyên gia, mẹ nên cần uống 8 ly nước hoặc hơn trong ngày.

Café là nước có chứa chất lợi tiểu sẽ khiến mẹ đi tiểu nhiền lần hơn. Vì thế, khi mẹ hay uống café, hãy nên bỏ thói quen này một thời gian.

Xem thêm: Giẻ Có Cuống, Cây Giẻ Có Cuống, Cây Hoa Dẻ (Dẻ Thơm)

3.2 Làm gì nếu mẹ bị són tiểu khi mang thai?

Nghiên cứu cho thấy thực hiện các bài tập Kegel có thể giúp ngăn ngừa chứng tiểu không tự chủ trong khi mang thai và sau khi sinh con. Bài tập này giúp tăng cường săn chắc cơ sàn chậu – Thớ cơ giúp nâng đỡ bàng quang, niệu đạo va phần ruột dưới.

Để thực hiện các bài tập Kegel, đó là khi mẹ tập thắt chặt cơ sàn chậu. Cảm giác thắt chặt giống như động tác nín tiểu khi đang đi tiểu. Thực hiện động tác thắt chặt trong vài giây, sao đó thư giãn và lập lại 10 lần.

4. Việc đi tiểu nhiều lần khi nào sẽ chấm dứt?

Bởi vì cơ địa phụ nữ mỗi người là mỗi khác nhau. Một số phụ nữ sẽ hầu như không cảm thấy bị tiểu nhiều lần khi mang thai. Trong khi đó một số lại bị làm phiền rất nhiều về tình trạng này.

Thông thường tình trạng đi tiểu nhiều lần sẽ có khả năng kéo dài đến tháng thứ chín của thai kỳ và cho đến khi mẹ sinh con. Mẹ sẽ giảm dần vào khoảng 3 đến 6 tháng sau khi sinh.

Xem thêm: Cây Mua Nhiều Hoa Mua – Loài Melastoma Affine D

Mẹ lưu ý rằng trong trường hợp đi tiểu có kèm theo cảm giác buốt, đau rát, sốt, màu sắc bất thường như chuyển sang đỏ. Mẹ cần đến cơ sở Sản phụ khoa để kiểm tra để loại trừ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*