Phương Pháp Tập Luyện Phòng Tắc Mạch Máu Chi Dưới, 8 Bài Tập Phục Hồi Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân

Mỗi ngày luyện tập từ nửa tiếng cho đến một tiếng các môn thể thao, vận động sẽ giúp sức khỏe chúng ta được tăng cường. Đối với bất cứ ai cũng vậy, kể cả những bệnh nhân mắc chứng suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, đối với họ thì sẽ có những điều cần lưu ý và đảm bảo để quá trình tập luyện không làm tổn thương cũng như đạt được hiệu quả. Hãy cùng bài viết tìm hiểu và đưa ra quyết định tập luyện nhé.

Đang xem: Phương pháp tập luyện phòng tắc mạch máu chi dưới

*

Tại sao nên luyện tập hàng ngày?

Những người mắc chứng suy giãn tĩnh mạch thường sẽ gặp những triệu chứng ở chân. Và chính vì biểu hiện này mà họ thường cho rằng việc tập luyện sẽ làm tổn thương thêm phần tĩnh mạch đã bị thương sẵn đó.

Tuy nhiên, đây chính là lầm tưởng của rất nhiều người. Việc tập luyện không những không hề ảnh hưởng mà ngược lại còn giúp các mạch máu được di chuyển và trao đổi chất tốt hơn, giúp bạn vừa chữa bệnh vừa phòng ngừa được chứng suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Và dưới đây sẽ là một vài bài tập chúng tôi dành cho bạn.

Bài tập nằm 

Đầu tiên sẽ là những bài tập ở trong tư thế nằm. Khi bạn nằm xuống, thân trên sẽ được nghỉ ngơi và giúp bạn dồn toàn bộ phần lực của mình vào đôi chân. Tùy theo các động tác và tư thế khác nhau thì sẽ kích hoạt các nhóm cơ khác nhau. Đối với suy giãn tĩnh mạch thì bạn nên nằm và đặt toàn bộ lưng xuống sàn. Sau đó từ từ thực hiện những động tác đạp xe, gập chân vào gần người, hít vào khi giơ chân và thở ra khi gập chân. Luyện tập động tác này vừa giúp cho cơ chân được đánh thức vừa có tác dụng vào phần cơ liên sườn rất hiệu quả.

Xem thêm: Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Vòm Họng, Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Ung Thư Vòm Họng

Bài tập ngồi và đứng

Đối với những người hay phải làm việc thì sẽ phải ngồi rất lâu và ít có cơ hội được vận động đôi chân của mình. Chính vì hiểu được tình trạng này của các bạn, chúng tôi đã thiết kế bài tập ngồi cực kỳ tốt và hiệu quả.

Bạn có thể đạt chân vuông góc với ghế, sau đó cứ mỗi 10 phút thực hiện thì xoay cổ chân vừa để giãn cơ vừa để máu được lưu thông. Cứ mỗi 20 đến 30 phút trong thời gian làm việc, bạn nên đứng dậy và đi dạo để tránh việc máu bị tắc nghẽn và gây ra nhiều chứng bệnh khác. Còn về bài tập đứng thì bạn nên thực hiện những tư thế chiến binh 1, 2 và 3 trong các bài tập yoga để máu được dồn xuống dưới chân hiệu quả nhất.

Hy vọng từ thông tin chúng tôi cung cấp bạn đã nắm được những bài tập mình cần và kết hợp được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Các Phương Pháp Giảm Đau Cho Người Bệnh Ung Thư Thực Quản, Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Thực Quản

Lưu ý:Các chuyên gia khuyến cáo, khi có những biểu hiện của bệnh liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ điều trị kịp thời, đừng vì tâm lý ngại ngùng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nghiệm trọng.

Đến với Phòng khám Tĩnh Mạch Sài Gòn, 606/24, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP HCM bạn sẽ nhận được:

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể click vào mục Tư vấn trực tuyến để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng. Các bác sĩ làm việc từ 8h-17h. Chúc bạn luôn khỏe!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*