Làm Ngay “Food Tour” Ngon Đúng Điệu Với Danh Sách 10 Món Ăn Đặc Trưng Nhật Bản

Món ăn Nhật Bản không chỉ là văn hóa đời sống mà văn hóa ẩm thực cũng là điều thu hút rất nhiều khách du lịch lui đến. Trong đó văn hóa ẩm thực Nhật Bản được đánh giá là nền văn hóa đầy màu sắc. Cùng tintucnhatban247.com khám phá những món ăn đặc sản nổi tiếng tại đất nước này nhé!

1. Sushi – Nghệ thuật từ những miếng cơm

Đang xem: Món ăn đặc trưng Nhật bản

Một trong những món ăn nhất định bải phải thử khi đến Nhật Bản đó là sushi.

Xem thêm: Thời Tiết Và Khí Hậu Nhật Bản Đôi Điều Cần Biết, Thời Điểm Nào Thích Hợp Vi Vu Nhật Bản

Sushi bắt nguồn từ xa xưa khi người Nhật sử dụng nắm cơm trộn cùng dấm gạo (được làm bằng đường và muối) để ủ cho các nguyên liệu như cá, tôm, hải sản để giữ mùi vị thơm ngon cho các món ăn này. 

Kể từ đó người dân xứ Phù Tang nhận ra rằng cách kết hợp giữa các nguyên liệu này tạo nên một hương vị thật đặc biệt và tươi ngon. Sushi có nhiều loại, có thể là: Nigiri sushi, Maki sushi, Oshi sushi, Temaki sushi…

Ý kiến admin:

Mình yêu thích văn hóa Nhật Bản vì thế Sushi là món ăn không thể không thử. Sushi tưởng chừng như chỉ gắp lên là ăn nhưng có lẽ sẽ có nhiều bạn chưa biết cách ăn đúng cách của Sushi.

Sushi sẽ được ăn luôn ngay khi dọn ra, sushi sẽ được ăn kèm cùng với wasabi, nước tương, gừng ngâm chua. Người Nhật có 2 cách ăn là dùng đũa và dùng tay, cá nhân mình dùng tay ăn để tạo nên cảm giác mới keke.

Xem thêm: Sông Ngòi Nhật Bản (Tự Nhiên, Dân Cư Và Tình Hình Phát Triển Kinh Tế)

*

Khi ăn hãy ăn từ trái qua phải, ăn cả miếng để cảm nhận hết vị cay nồng của wasabi, vị ngầy ngậy tươi mát của hải sản sống. Sẽ rất tuyệt đấy

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*