Cây Bìm Bìm Cảnh – Bìm Bìm, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Bìm Bìm

TP. Hồ Chí Minh: 601 Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6Tiền Giang: 17 Ngô Quyền, P.7, TP. Mỹ ThoTP. Nha Trang: 1202 đường 23/10, Vĩnh Hiệp

Hoa dây leo Bìm Bìm lá luôn xanh tươi, hoa nở đều gần như quanh năm, màu sắc khá đẹp, thường mọc leo làm hàng rào nhất là vùng nông thôn. Hoa hình chuông, mọc thành xim ở kẽ lá, với 1 – 3 bông. Ban ngày trời nắng, cánh hoa bìm bìm nở xòe ra, nhìn tựa như cái ô che nắng. Chiều đến hoặc lúc trời âm u, cánh hoa cụp lại, như chiếc ô đã gấp, lúc này hoa xoắn lại, theo chiều quay của kim dồng hồ ngược với chiều quay của thân cây.

Đang xem: Cây Bìm bìm cảnh

Ở Nhật Bản, Hoa dây leo Bìm Bìmlà cây cảnh rất được ưa chuộng, người ta đã tiến hành lai giống, tạo ra gần trăm loại khác nhau. Ở nước ta, mỗi khi nhắc tới loài hoa này, nhiều người thường liên tưởng đến câu tục ngữ “giậu đổ bìm leo”, nên bị coi là thứ hoa hèn, ít người trồng, chỉ mọc dại ven bờ bụi… Tuy nhiên, theo Đông y, hạt bìm bịp Hoa dây leo Bìm Bìmlại được xếp trong nhóm thuốc “tuấn tả trục thủy”, cùng với những vị thuốc như: cam toại, đại kích, nguyên hoa, thương lục, ba đậu, thiên kim tử…; có tác dụng thông đại và tiểu tiện, thông mật và trị giun.

Mã sản phẩm

Tên gọi

Màu sắc

SỐ HẠT/GÓI

Nhiệt độ gieo

Nhiệt độ ST

Thời gian nảy mầm

Thu hoạch sau

Thời gian hoa nở

Nơi trồng thích hợp

Mùa trồng thích hợp

Ngâm nước khi gieo

Tưới nước

Phủ đất khi gieo

Trồng trong

Xuất xứ

Tình trạng

Hạn sử dụng

Loại hạt giống

HG-SV-009
Dây leo,Dây leo Bìm Bìm,Hoa Bìm Bìm
Nhiều màu
30 hạt
10 – 32 độ C
10 – 40 độ C
3 – 5 ngày
60 – 65 ngày
Quanh năm
Tường Rào, Ban Công
Mùa Xuân, Mùa Hạ (Hè), Mùa Thu, Mùa Đông
Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn
Có (nhiều)
Có (mỏng)
Đất sạch, thoát nước tốt
Đức
Mới 100%
Xem trên bao bì
Hạt giống hoa

SƠ LƯỢC CÁCH TRỒNG HOA LEO BÌM BÌM XANH

Chuẩn bị đất: Nếu bạn muốn làm đẹp cho khuôn viên gia đình thì hãy chọn chậu để trồng. Loại chậu thích hợp là chậu tròn hoặc nơi có chứa diện tích rộng để giúp cho cây sinh trưởng tốt nhất. Nếu trồng để làm hàng rào thì chỉ cần đất mặt khô ráo tơi xốp dọn dẹp cỏ dại tránh cạnh tranh với các loại cây lớn khác.
Cách gieo hạt: đặc điểm của Hoa dây leo Bìm Bìmkhá dày cho nên cần phải rạch hạt ở xung quanh. Trước khi gieo tiến hành ngâm trong nước ấm qua đêm. Sau đó thì bạn tiến hành vớt ra để đem gieo hạt vào giá thể. Khi đã gieo xong rồi thì tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng, để ở nơi râm mát để hạt nhanh chóng được nảy mầm. Khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau thì hạt sẽ nảy mầm và bắt đầu lên cây non.

Xem thêm: 【Giải Đáp】 Bệnh Tiểu Đường Có Lây Không Và Cách Phòng Tránh, Bệnh Tiểu Đường Có Lây Không

Chăm sóc: Hoa leo bìm bìm có sức sống mãng liệt nên người trồng ít tốn công chăm sóc hoa cần có giàn hoặc hàng rào để leo đẹp ra nhiều hoa, nếu thấy đất bị khô có thể tưới nhưng không được để ún ngập. Nếu thấy cây còi cọc do thiếu dinh dưỡng hay bón phân cho cây để cây có sức để phát triển tốt
Ánh nắng: nên trồng và để cây ở những nơi có ánh nắng tự nhiên để giúp cho cây phát triển tốt nhất. Thời gian mà cây ra được khoảng 10 lá thật thì bạn tiến hành ngắt bỏ chồi, để giúp cho những nhành non được phát triển tự nhiên.
– Chỉ khoảng 90 ngày từ khi gieo thì cây ra hoa. lúc này bạn cần ngắt bỏ đi những cành héo thì cây ra nhiều hoa và đẹp hơn.

Xem thêm: Cây Ban rỗ

Sau khi đặt hàng thành công, bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của tintucnhatban247.com sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin và gởi hàng đến quý khách trong thời gian sớm nhất

*

*

*

Địa chỉ các chi nhánh của chúng tôi, địa điểm chuyên cung cấp các dụng cụ nông nghiệp sạch và dụng cụ làm vườn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*