Yếu Tố Nguy Cơ Gây Ung Thư Vú Và Các Yếu Tố Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Vú ?

Yếu tố nào gây nguy cơ cao mắc ung thư vú?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh ung thư vú là sự kết hợp của nhiều yếu tố gây ra. Trong đó, phụ nữ lớn hơn 50 tuổi nguy cơ bị ung thu vú cao. Có người không có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh nhưng vẫn bị ung thư vú. Những người có các yếu tố dưới đây có nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Đang xem: Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Xem thêm: Thực Phẩm Tốt Cho Người Bị Viêm Gan B Mạn Tính Nên Ăn Gì Để Bệnh Mau Hồi Phục

Phụ nữ cần đi khám, tầm soát ung thư vú ngay cả khi không có yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Nếu bạn có yếu tố nguy cơ mắc ung thư vú, hãy đến với DoLife để được bác sĩ khám, tư vấn về cách làm giảm nguy cơ và sàng lọc bệnh sớm nhất có thể.

*

Yếu tố nào gây nguy cơ cao mắc ung thư vú?

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư vú bạn không thể thay đổi

Tuổi tác cao: nguy cơ bị ung thư vú tăng dần theo độ tuổi, hầu hết các trường hợp ung thư vú được chẩn đoán sau tuổi 50Đột biến di truyền: Đột biến đối với các gen BRCA1 và BRCA2 có nguy cơ bị ung thư vú cao. Phụ nữ có thay đổi di truyền này có nguy cơ bị ung thư vú và ung thư buồng trứng cao hơnLịch sử sinh sản: phụ nữ có kinh nguyệt sớm trước 12 tuổi, bắt đầu mãn kinh sau 55 tuổi làm kích thích tố dài hơn, tăng nguy cơ bị ung thư vúCó ngực dày, lớn: ngực dày có nhiều mô liên kết hơn mô mỡ, dễ bị ung thư vú, khó phát hiện sớm nếu không chụp x- quang nhũ ảnh vú.Có tiền sử cá nhân hoặc gia đình bị bệnh ung thư vú hoặc bệnh về vúCó tiền sử điều trị ngực, vùng ngực bằng xạ trị

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư vú bạn có thể thay đổi

Không hoạt động thể chất: phụ nữ không vận động, thể dục thường xuyên có nguy cơ bị ung thư vú caoThừa cân, béo phì sau thời kì mãn kinhSử dụng thuốc tránh thai, một số hình thức điều trị thay thế hoocmon trong thời kì mãn kinh làm tăng nguy cơ ung thư vúCó thai con đầu tiên sau 30 tuổi, không cho con bú, không mang thai đủ tháng làm tăng nguy cơ bị ung thư vúUống rượu, bia, sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, thức khuya, tiếp xúc với hóa chất thường xuyên.

Xem thêm: Trĩ ( Bệnh Trĩ Là Gì? 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Và Nguyên Nhân Bị

*

Phòng ngừa ung thư vú bằng cách hạn chế các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi

Nếu bạn có một trong các yếu tố nguy cơ bị ung thư vú ở trên, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách tầm soát, sàng lọc giảm nguy cơ mắc bệnh. Bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Phòng khám Đa khoa DoLife – Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế DoLife đồng hành cùng sức khỏe phái đẹp!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*