Tổng Quan Các Hình Thức Chuẩn Bị Cho Quá Trình Điều Trị Ung Thư Gan (Hcc)

Cùng với sự tiến bộ của y học hiện đại, ung thư gan ngày nay đã không còn là căn bệnh “không thế chữa”. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị ung thư gan khác nhau với những ưu nhược điểm và hiệu quả khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào sẽ phụ thuộc vào sức khỏe bệnh nhân và sự tiến triển của bệnh. Dưới đây là những hướng dẫn điều trị ung thư gan giai đoạn I, II, III và IV

1. Nguyên tắc điều trị ung thư gan

Tương tự như các bệnh ung thư khác, nguyên tắc hàng đầu trong điều trị ung thư là phát hiện bệnh từ sớm và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Đang xem: Các hình thức chuẩn bị cho quá trình điều trị ung thư gan

Việc tiến hành chữa trị ung thư gan phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: khả năng chữa khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài sự sống, hiệu quả trong điều trị triệu chứng, tác dụng không mong muốn của phương pháp điều trị và mong muốn của bệnh nhân.

Khi chẩn đoán phát hiện ung thư lần đầu tiên, mục tiêu chính của việc điều trị là loại bỏ hoàn toàn ung thư nếu có thể (có thể thực hiện phẫu thuật, xạ trị và hóa trị hoặc kết hợp các phương pháp đó).

*

Mục tiêu chính của việc điều trị là loại bỏ hoàn toàn ung thư nếu có thể

Ngay cả khi không thể điều trị khỏi được, cũng cần thực hiện các biện pháp nhằm giảm nhẹ triệu chứng do bệnh ung thư mang lại, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bên cạnh việc điều trị, cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng như tâm lý của bệnh nhân ung thư gan. Vì đây là những yếu tố và điều kiện quan trọng để giúp bệnh nhân tiếp nhận được các phương pháp điều trị cũng như ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.

2. Phương pháp điều trị ung thư gan

Dựa vào các yếu tố quan trọng, bao gồm giai đoạn (mức độ) của ung thư, tình trạng của gan, nguyên nhân ung thư gan, các tác dụng phụ không mong muốn, sức khỏe tổng thể của người bệnh và tỉ lệ thành công,… các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định, phương pháp và phác đồ điều trị tương ứng.

Các phương pháp điều trị ung thư gan theo các giai đoạn I, II, III và IV đó có thể là:

Phẫu thuật (cắt bỏ khối u hoặc một phần gan chứa khối u hoặc ghép gan mới)Các biện pháp ác động trực tiếp trên khối u (đông lạnh, sử dụng vi sóng, tiêm cồn,… vào khối u)Hóa trị (sử dụng các chất độc tế bào có hoặc không có bản chất phóng xạ)Xạ trịLiệu pháp điều trị tại đích (ví dụ sử dụng Sorafenib là một thuốc có tác dụng ức chế sự phá triển của tế bào ung thư và hệ thống mạch máu nuôi)Liệu pháp miễn dịch

Ngoài ra, tùy vào thể trạng người bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định thêm các biện pháp điều trị hỗ trợ nhằm giảm nhẹ triệu chứng như giảm đau đớn, giảm khó chịu, điều trị rối loạn tiêu hóa, …

3. Các tác dụng phụ, rủi ro của các phương pháp điều trị

Bất kỳ một phương pháp điều trị ung thư gan nào cũng tồn tại những tác dụng không mong muốn và những rủi ro đối với người bệnh. Do đó, cần phải nắm rõ những tác động bất lợi này để có thể đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất đối với từng bệnh nhân.

Phẫu thuật là phương pháp cổ điển nhất, và vẫn luôn là chỉ định hàng đầu với bệnh nhân ung thư gan chưa di căn.

*

Hình ảnh minh họa phẫu thuật ung thư gan

Phẫu thuật điều trị ung thư có hiệu quả tốt nhất là ghép gan, tuy nhiên rất khó để tìm được lá gan thích hợp với người bệnh. Các chỉ định phẫu thuật cắt khối u hay một phần lá gan khác chỉ áp dụng được khi gan chưa bị hư hại nặng.

Bên cạnh đó, phẫu thuật có nhược điểm khá lớn là dễ gây tai biến và có thể khiến các tế bào ung thư gan di căn sang những phủ tạng ở xa.

Đối với các phương pháp điều trị tại đích như tiêm cồn, đốt, vi sóng,… chỉ có thể áp dụng trong trường hợp kích thước khối u còn nhỏ, chưa hình thành hệ thống mạch máu nuôi.

Hóa trị và xạ trị tuy có ưu điểm là có khả năng tiêu diệt tốt các tế bào ung thư trong giai đoạn phát triển, giảm triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối. Tuy nhiên, các phương pháp này đều gây hại cho cả những mô, tế bào lành khác. Tác dụng phụ và rủi ro lên sức khỏe của người bệnh của hai phương pháp này là rất lớn.

Một điểm chung của các phương pháp trên là đều chỉ áp dụng được cho khi bệnh nhân còn đủ sức khỏe để tiếp nhận điều trị. Với các bệnh nhân quá yếu (thường là giai đoạn cuối) chỉ có thể áp dụng các biện pháp giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

4. Cách điều trị ung thư gan và giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị

Trong các phương pháp điều trị ung thư gan kể trên, vào giai đoạn 1 của ung thư gan thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định các phương pháp điều trị tại đích, điều trị miễn dịch và những phương pháp tác động trực tiếp lên khối u. Bởi giai đoạn này khối u còn nhỏ, đơn giản.

Xem thêm: 21 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Thận Khoẻ Bạn Nên Ăn Thường Xuyên, Thực Phẩm Tốt Cho Thận Yếu

Sang đến giai đoạn 2, vì khối u đã phát triển lớn hơn và có thể đã hình thành các mạch máu nuôi mới nên phương pháp điều trị chính sẽ là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Ngoài ra, nếu khối u trong giai đoạn này còn đơn giản thì vẫn có thể áp dụng các phương pháp điều trị ngay tại khối u.

Bước vào giai đoạn 3, tuy bệnh đã có những diễn biến phức tạp hơn nhưng do chưa có tình trang di căn nên vẫn còn khả năng chữa khỏi được. Phương pháp sử dụng chủ yếu trong giai đoạn này là phẫu thuật, và có thể kết hợp thêm hóa, xạ trị.

Ung thư gan giai đoạn 4 là giai đoạn không còn khả năng chữa khỏi. Lúc này gan đã bị hủy hoại nặng, kèm theo sự lan rộng khắp cơ thể của tế bào ung thư. Hóa trị và xạ trị là chỉ định hàng đầu trong giai đoạn này. Tuy vậy, việc điều trị bệnh chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng, ngăn chặn sự tiến triển của ung thư và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Do các phương pháp điều trị ung thư đều có những tác dụng bất lợi, do đó cần tiến hành theo dõi tình trạng bệnh nhân thường xuyên để có thể xử lý kịp thời các tai biến.

Bệnh nhân điều trị ung thư có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa nặng với các biểu hiện buồn nôn, chán ăn, tiêu chảy, táo bón,… do đó cần phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Nên cho bệnh nhân ăn các thực phẩm dễ tiêu, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin, thực phẩm chức năng điển hình như fucoidan để nâng cao sức đề kháng và sức khỏe của người bệnh

Bên cạnh đó, cần thực hiện các phương pháp bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân trước tác động của ánh sáng mặt trời, vi trùng, vết thương, các hóa chất tẩy rửa,… vì trong giai đoạn điều trị, hệ miễn dịch và sức khỏe của bệnh nhân rất yếu.

Hoạt chất fucoidan được tìm thấy từ tảo nâu, rong nâu ngoài đại dương, từ khi phát hiện đến nay đã có hàng ngàn các công trình nghiên cứu chứng minh khả năng chống lại tế bào ung thư cực mạnh của hoạt chất fucoidan, cụ thể như sau:

Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trìnhNgăn chặn hình thành mạch máu, chống di cănTăng cường hệ miễn dịchGiúp cơ thể chống lại các gốc tự do, chống oxy hóaGiảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm chức năng được bào chế từ fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, hoạt chất beta-glucan.

*

Tảo Mozuku – Loại tảo cho hàm lượng fucoidan cao và tốt nhất

Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra fucoidan là chất chống ung thư cực mạnh, khi kết hợp với beta-glucan – chất chống oxy cho tác dụng chống ung thư hiệp đồng.

Việc kết hợp Fucoidan với Beta – glucan (Agaricus) vừa làm tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hồi phục số lượng các tế bào miễn dịch mà điển hình là bạch cầu bị suy giảm bởi tác dụng phụ của quá trình hóa – xạ trị.

*

King Fucoidan được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản, dưới dạng viên nang cứng không làm mất tác dụng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, tăng khả năng hấp thu trong máu.

*

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus hộp màu xanh loại 120 viên

King Fucoidan là sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện Ung bướu khuyên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư gan nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Xem ngay kinh nghiệm điều trị ung thư gan của Bác Nguyễn Công Hồng (72 tuổi, Thái Bình), một cựu thương binh mắc ung thư gan:

Để mua sản phẩm King Fucoidan Nhật Bản mời bạn truy cập ĐIỂM BÁN chính hãng sản phẩm tại các nhà thuốc gần nhà nhất.

Hoặc gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước), với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Xem thêm: 10 Nguy Cơ Và Dấu Hiệu Gan Không Tốt, 10 Nguy Cơ Và Dấu Hiệu Bệnh Gan

Dược sĩ: Võ Văn Bình

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng, giai đoạn và tính chất của căn bệnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*